Theo Japanese Inside, nhiều người thường đặt câu hỏi: Tại sao phụ nữ Nhật Bản duy trì được thân hình gọn gàng và vẻ ngoài tươi trẻ? Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống của người dân xứ anh đào là yếu tố then chốt. Các món ăn có lợi cho sức khỏe giúp họ duy trì vẻ ngoài trẻ trung cùng thân hình thon thả. Ngoài ra, nếp sinh hoạt cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Ảnh: iStock. |
Tắm suối nước nóng: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra suối nước nóng mang đến khả năng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Điều đó là do hàm lượng khoáng chất cao trong nước. Khi ngâm mình trong nước nóng, cơ thể bạn sẽ được cải thiện khả năng lưu thông máu và oxy. Ảnh: PRImageFactory. |
Võ thuật: Ở Nhật Bản, các loại hình võ thuật như karate, judo, aikido... khá phổ biến cho cả nam lẫn nữ. Về cơ bản, việc tập võ giúp cải thiện thể lực, sức bền và phát triển cơ bắp. Ngoài ra, người tập võ cũng giữ được cân nặng tiêu chuẩn và lão hóa chậm hơn. Ảnh: PeopleImages. |
Uống trà: Trà xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của người Nhật Bản. Họ làm bột trà xanh từ những lá trà chất lượng cao, sấy khô rồi đem xay mịn. Theo Japanese Inside, trà xanh là loại trà lành mạnh nhất thế giới với nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra, loại trà này cũng có tác dụng giảm cân hay nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư. Ảnh: iStock. |
Đi bộ thường xuyên: Ở Nhật Bản, nhiều người chọn tàu hỏa, tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển. Điều này có nghĩa họ thường đi xe đạp hoặc đi bộ tới nhà ga. Nếp sống khoa học này giúp họ duy trì cân nặng vừa đủ, đồng thời đem lại hiệu quả tích cực cho tim mạch, tăng cường năng lượng... Ngoài ra, trẻ em Nhật Bản cũng thường đi bộ tới trường, tạo nên thói quen tốt ngay lúc bé. Ảnh: The Japan Times. |
Ăn hải sản: Người dân xứ anh đào tiêu thụ nhiều hải sản hơn thịt đỏ. Dù mang hương vị thơm ngon, thịt đỏ lại gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như béo phì, tăng hàm lượng cholesterol hoặc các bệnh viêm nhiễm. Trong khi đó, hải sản, điển hình như cá, lại đem nhiều lợi ích cho não, tim, giúp giảm mỡ cơ thể... Cá chứa nhiều axit béo omega-3 giúp ngăn các vấn đề về da như vảy nến, mụn trứng hay ung thư da. Ảnh: Pixabay. |
Ăn chậm: Ở Nhật Bản, giờ ăn là khoảng thời gian tuyệt vời để nạp năng lượng cho cơ thể. Họ ăn tập trung và không có thói quen vừa ăn, vừa di chuyển. Khi ăn, họ thường không làm gì khác, kể cả xem tivi, đọc sách. Việc "ăn chậm" giúp não bộ xử lý thông tin vào báo hiệu cơ thể đã no. Điều này giúp kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ảnh: 500px. |
Cách chế biến lành mạnh: Người Nhật thích ăn đồ sống. Về kỹ thuật, họ thường chọn nướng hoặc ninh để tránh sử dụng dầu thừa. Các kỹ thuật này giúp giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng có lợi trong thức ăn. Dù Nhật Bản nổi tiếng với tempura (món ăn chiên dầu), bạn có thể thấy họ chỉ bày số ít món này trên bàn để ăn kèm. Sự cân bằng trong ăn uống, lành mạnh khi chế biến đã giúp họ giữ thân hình thon gọn. Ảnh: JW. |