Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bị bắt nhầm khi đang câu trộm Wi-Fi hàng xóm để chơi game

Chuyện hy hữu vừa xảy ra ở Jakarta (Indonesia) khi một thanh niên đang ngồi xổm chơi game trước hiên nhà thì bị cảnh sát mặc thường phục ập đến bắt giữ.

Theo Jakarta Post, hàng xóm rất bất ngờ và cho rằng thanh niên này hẳn đã phạm một tội lỗi gì rất ghê gớm mới bị cảnh sát mặc thường phục nhưng có vũ trang ập đến bắt.

cau trom wifi bi bat anh 1
clip anh thanh niên đang câu trộm Wi-Fi hàng xóm thì bị bắt.

Tuy nhiên, sau đó cảnh sát đã phải xin lỗi vì có sự nhầm lẫn trong khi đang truy đuổi nghi phạm buôn bán ma túy. Khi cảnh sát nhìn thấy nam thanh niên có dáng vẻ khả nghi đang ngồi trước hiên nhà, họ đã áp sát và bắt giữ vì nghĩ rằng đây là một nghi phạm đang giả vờ để lẩn trốn.

Anh thanh niên đã được trả tự do sau 24 giờ ngồi tại đồn cảnh sát. Anh kể phải ra ngoài hiên nhà chơi game vì "câu trộm" Wi-Fi hàng xóm. Ai ngờ dáng vẻ nhấp nhổm câu trộm Wi-Fi của anh lại khiến cảnh sát nghi ngờ là đối tượng buôn bán ma túy đang lẩn trốn. Thật không may là khu vực anh sinh sống cũng là một điểm nóng về buôn bán ma túy.

Được biết, cuối cùng cảnh sát cũng đã bắt giữ hai nghi phạm buôn bán ma túy và những tên này khai nhận không hề có liên quan gì với anh thanh niên câu trộm Wi-Fi.

Tại sao Wi-Fi trên máy bay lại chậm và rất đắt Khi đi máy bay, nhiều hành khách muốn có Wi-Fi để lướt mạng xã hội hoặc làm việc. Tuy nhiên giá dịch vụ Wi-Fi trên máy bay thường rất đắt, trong khi tốc độ mạng chậm như rùa.

'Nữ tướng Facebook' cũng không thể chế ngự mạng xã hội này

Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực nhất Facebook từng chia sẻ không một ai, kể cả bà có thể kiểm soát hoàn toàn cho mạng xã hội tai tiếng này.

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2977149/bi-bat-khi-dang-cau-trom-wifi-hang-xom-de-choi-game

Minh Hương/VnReview

Bạn có thể quan tâm