Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong nơi ở cuối cùng của Đức Mẹ Đồng Trinh

Giữa nhiều khu di tích Thiên chúa giáo tại Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có thể ghé thăm một điện nhỏ trên sườn núi Bulbul, Izmir, được cho là nơi mẹ của đức Chúa sống những ngày cuối đời.

Tho Nhi Ky anh 1

Với tên gọi chính thức là Ephesus House of Mary, tòa nhà có vẻ ngoài bình dị này là điểm đến nổi tiếng đối với các tín đồ Thiên chúa. Trên đường tới điện thờ, không xa lối vào, một bể rửa tội hình lỗ khóa là nơi các thành viên của cộng đồng Thiên chúa giáo tại Ephesus làm lễ rửa tội trong thời kỳ đầu. Ảnh: TAN.

Tho Nhi Ky anh 2

Tương truyền, trong thời gian Chúa bị hành hình, Jesus đã trao gửi mẹ mình cho thánh John chăm sóc. Một số cho rằng vị thánh này đã đưa bà đến Ephesus trước khi bị trục xuất đến đảo Patmos. Cuối cùng, thánh John trở về Ephesus, nơi ông qua đời và được chôn cất. Ảnh: TAN.

Tho Nhi Ky anh 3

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chứng cứ thực tế cho thấy điện thờ là nơi Mary Đức Mẹ Đồng Trinh an nghỉ là sự hiện diện của lăng mộ của thánh John tại Ephesus, và thánh đường đầu tiên trên thế giới thờ mẹ của Chúa Jesus. Ảnh: Slightnorth.

Tho Nhi Ky anh 4

Việc phát hiện ra nơi Đức Mẹ Đồng Trinh sống những ngày cuối đời được truyền cảm hứng bởi giấc mơ của một nữ tu sĩ người Đức, Catherine Emmerich. Bà cho biết đã nằm mộng thấy ngôi nhà trên đồi ở Ephesus, nơi bà tin đã thấy Đức Mẹ Mary. Ảnh: Slightnorth.

Tho Nhi Ky anh 5

Nơi như bà mô tả được tìm thấy vào năm 1891, và nhà nguyện xây lại trên nền móng cũ được cho là có từ thế kỷ thứ nhất hoặc thứ tư. Một phần của công trình này được xây dựng vào thế kỷ 7, trong khi các phần phục chế của nhà nguyện được hoàn thiện năm 1951. Ảnh: TAN.

Tho Nhi Ky anh 6

Bên trong nhà nguyện không lớn lắm. Một phòng nhỏ được đặt bên phải ngay lối vào, và phần còn lại là một phòng lớn, có bệ thờ với tượng Mary lớn và vài tác phẩm nghệ thuật thú vị. Việc chụp ảnh hay quay phim trong phòng bị cấm. Ảnh: Theimmaculateone.

Tho Nhi Ky anh 7

Một cửa hàng đồ lưu niệm nhỏ được đặt ở lối ra, nơi du khách có thể mua quà tặng. Các tín đồ còn có thể lấy nước từ vòi nước uống tại khu này, được cho là có sức mạnh chữa lành. Ảnh: Eskapas.

Tho Nhi Ky anh 8

Cạnh vòi nước là tường ước, nơi khách tham quan để lại những mẩu giấy hoặc vải chứa mơ ước, lời cầu nguyện hay nguyện vọng của mình. Ảnh: Lebanonuntravelled.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Kiên Giang đứng đầu Tây ĐBSCL về thu hút khách du lịch

Trong năm nay, tỉnh Kiên Giang đón hơn 7,56 triệu lươt du khách, qua đó dẫn đầu 7 tỉnh, thành phố cụm phía tây ĐBSCL về thu hút khách du lịch.

Vải thiều trái mùa 1,2 triệu đồng/kg vẫn nhiều người mua

Dịp sát Tết Nguyên đán, nhiều người chấp nhận bỏ tiền triệu để mua loại vải thiều nhập khẩu từ Australia để thưởng thức và làm quà biếu Tết.

Tri ân người trồng hoa tại làng hoa lớn nhất miền Tây

Đó là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân Quý Mão năm 2023, được tổ chức tại Đồng Tháp ngày 5-13/1 sắp tới.

An Ngọc

Theo Christian Post

Bạn có thể quan tâm