Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao

Mặc dù còn hai tháng nữa mới tới rằm Trung thu nhưng thời điểm này nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã tiến hành sản xuất bánh nướng bánh dẻo để đưa ra thị trường.

Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 1
Sáng 20/7, chương trình hướng dẫn khách hàng nhào nặn bột, làm nhân bánh của khách sạn Sofitel Plaza đã diễn ra.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 2
Nguyên liệu làm nên chiếc bánh nướng gồm bột mì, nước đường, dầu ăn...
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 3
Trong thời điểm này, các nhân viên làm bếp dùng nhân khoai môn và sen. Đến khi vào vụ, họ sẽ tăng cường thêm nhiều loại nhân khác.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 4
Công đoạn đầu tiên là đánh nước đường đun sẵn và dầu ăn trong khoảng thời gian 20 phút.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 5
Sau đó cho bột mì vào phần nước này và đánh thêm một lần nữa, dùng thìa đánh khi nào mềm dai thì dừng lại.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 6
Tùy kích thước bánh, người làm cho ít hay nhiều bột mì. Riêng phần nhân thì chia theo trọng lượng của bánh, nếu bánh nặng 170 g thì nhân là 150 g, vỏ 20 g.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 7
Khi chia nhân xong, cho trứng vào trong nhân và vê tròn.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 8
Tiếp theo, người làm sẽ cắt bột và cán mỏng, bao kín nhân.

Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 9
Cho bánh vào khuôn ấn mạnh để tạo hình.

 

Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 10
Thông thường, bánh do các khách sạn làm có kích cỡ nhỏ hơn so với bánh đại trà bán ngoài thị trường.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 11
Tùy theo sở thích từng người mà sử dụng mẫu mã hoa văn tròn hoặc vuông khác nhau, có thể có chữ hoặc không trên mặt bánh.
Quy trinh lam banh trung thu tai khach san 5 sao anh 12
Bánh được cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra. Sản phẩm sau khi hoàn thành. Bánh trung thu là món quà không thể thiếu đối với mỗi gia đình vào dịp ngày hội trăng rằm hàng năm.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm