Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bé trai bị cha chém rơi khỏi bụng mẹ sống sót kỳ diệu

Sau 2 ngày được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu và chăm sóc, bé trai sơ sinh con của chị Vũ Thị Hoài N. đã ổn định sức khỏe.

Bác sĩ Cam Ngọc Phượng, Trưởng khoa Hồi sức - Sơ sinh bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết lúc 0h20 ngày 12/12, khoa tiếp nhận bé trai trong vụ “chồng chém vợ đang mang bầu, thai nhi rơi ra ngoài”.

Bé nhập viện trong tình trạng bị chảy nhiều máu, phần mông bị một vết thương khá sâu do bị cha là Võ Khánh K. chém khi đang còn ở trong bụng mẹ.

Khoa Hồi sức - Sơ sinh bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi cấp cứu và chăm sóc bé trai bị cha chém trúng khi còn trong bụng mẹ.

Ngay lập tức, bệnh viện thực hiện cấp cứu, truyền dịch, chống sốc cho bé. Đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và mổ cấp cứu, khâu vết thương ở phần mông và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của bệnh nhi.

Theo bà Phượng, qua 2 ngày được các bác sĩ hết lòng chăm sóc, sức khỏe của bé đã ổn định, da hồng hào, có thể truyền sữa. “Bị cha chém rơi khỏi bụng mẹ là rất hy hữu, nhưng may mắn không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé về sau vì chị N. mang thai đã được 37 tuần, chỉ hơn 10 ngày nữa là sinh. Bé sống sót kỳ diệu cũng nhờ người mẹ bình tĩnh xử lý tình huống lúc bị thương nguy kịch”, bác sĩ Phượng cho biết.

Hiện bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn tích cực chăm sóc và theo dõi kỹ vết thương của bệnh nhi sau khi được phẫu thuật để tránh nhiễm trùng.

Chị N. nằm cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Còn chị N. sau khi bị chồng ra tay sát hại dã man, người dân chuyển lên bệnh viện Hùng Vương sơ cứu rồi tiếp tục chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy. 

Chị nhập viện trong tình trạng mất rất nhiều máu, trên người bị nhiều vêt chém ở vùng đầu, cổ mặt, một vết chém dài khoảng 15cm ở bụng, không đo được huyết áp,…

Các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy kết hợp với bác sĩ bệnh viện Hùng Vương tiến hành mổ cấp cứu, ca mổ kéo dài gần 3 giờ. Hiện chị N. đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định, nói được nhưng cần phải theo dõi nghiêm ngặt.

Trong khi đó, Võ Khánh K. sau khi gây án đã dùng chính con dao chém vợ cắt cổ tự sát, nhưng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất kịp thời.

Bác sĩ Hoàng Tuấn, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức bệnh viện Thống Nhất, cho biết tiếp nhận bệnh nhân K. vào khuya ngày 11/12 với tình trạng tổn thương động mạch cổ tay và đứt khí quản ở cổ, mất rất nhiều máu

Hung thủ Võ Khánh K. được cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất.

Sau ca phẫu thuật cấp cứu gần 3 giờ, đến rạng sáng ngày 12/12, K. đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất yếu, phải đặt ống nội khí quản nên chưa thể nói được. Theo bác sĩ Tuấn, đến thứ hai tuần sau mới có thể rút ống đặt nội khí quản, lúc đó bệnh nhân mới có thể nói chuyện.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm