Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt tạm giam nguyên Phó giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình

Ông Đinh Văn Khoa, nguyên Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình, bị khởi tố về tội tham ô tài sản.

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Đinh Văn Khoa (59 tuổi, nguyên Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình) về tội Tham ô tài sản.

Nhà chức trách cho biết ông Khoa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ thanh quyết toán, chiếm đoạt tiền bồi dưỡng của các giám định viên khác, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước và các cá nhân 112 triệu đồng.

Trước đó, tháng 10/2022, Sở Y tế tỉnh Thái Bình nhận được đơn của người dân phản ánh ông Đinh Văn Khoa có sai phạm trong việc quyết toán tiền đi công tác tại TP Đà Nẵng và một số sai phạm khác.

Sở Y tế Thái Bình sau đó đã thành lập tổ công tác xác minh. Kết quả xác minh cho thấy mặc dù không cử cán bộ tham dự hội nghị do Hội Pháp y học Việt Nam tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 4/2021 nhưng ông Khoa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ thanh quyết toán tiền thuê phòng nghỉ, chi phí đi lại, lưu trú cho ông T.N.Q. (giám định viên), bà T.T.M.T., đều thuộc Trung tâm Pháp y, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền 9,8 triệu đồng.

Xét thấy vụ việc của ông Khoa có dấu hiệu phạm tội tham ô tài sản, Sở Y tế Thái Bình sau đó đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đề nghị điều tra, làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Giám đốc đăng kiểm đường thủy ở Thái Bình bị bắt

Các bị can nhận từ nhiều chủ phương tiện với tổng số tiền trên 120 triệu đồng để bỏ qua các lỗi như không có đầy đủ thiết bị neo, trang bị chữa cháy, trang bị cứu sinh.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm