Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bật mí sau thương vụ Filip Nguyễn về CAHN

Thủ môn Việt kiều tiết lộ nhiều chi tiết trước khi anh đồng ý về thi đấu cho CLB Công An Hà Nội từ V.League 2023.

Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục hợp đồng 3 năm với CLB Công An Hà Nội sáng 30/6. Ảnh: Lê Bảo.

Filip Nguyễn trả lời trang Sport.cz trước khi về Việt Nam ký hợp đồng với tân binh V.League 2023.

"Giấc mơ của tôi là được chơi bóng ở UEFA Champions League và tôi biết rằng có lẽ tôi sẽ không thể thực hiện được điều đó vào lúc này. Tôi đã cân nhắc nhiều và đây là đề nghị tốt nhất cho tôi và gia đình", anh nói về mục tiêu và yếu tố tác động.

Filip Nguyễn nhận ra rằng: "Giá trị của tôi ở Việt Nam cao hơn ở châu Âu. Ở đó, tôi được biết đến nhiều hơn ở đây. Họ trả lương sau thuế và tốt hơn ở Czech. Đãi ngộ ở CAHN giúp tôi an toàn tài chính trong thời gian dài. Tôi cũng có thể nhập quốc tịch và có cơ hội thi đấu cho tuyển Việt Nam".

"Tôi đã hỏi ý kiến vợ về việc trở lại Việt Nam, nơi cô ấy cũng có cội nguồn. Chúng tôi còn có một cậu con trai và có lẽ quyết định này là điều tốt nhất cho con của chúng tôi. Tôi muốn thằng bé học tiếng Việt, có lẽ sẽ nó sẽ gặp khó khăn nhưng tôi nghĩ nó sẽ biết trân trọng điều đó khi trưởng thành", anh tiết lộ.

Nói về bố, ông Nguyễn Minh, Filip Nguyễn cho rằng: "Khi ông nói với tôi rằng hợp đồng giữa hai CLB đã được ký kết, ông ấy đã khóc, bố đã cảm động biết bao. Ông ấy là người tham gia nhiều vào nỗ lực đưa tôi về và lo liệu mọi thứ vì sợ rắc rối".

filip nguyen cahn anh 1

Ông Nguyễn Minh, bố Filip Nguyễn, là người nỗ lực giúp con trai về Việt Nam thi đấu. Ảnh: Lê Bảo.

Filip Nguyễn chưa có dự tính gì sau 3 năm hợp đồng, Anh nói: "Bây giờ, tôi không hình dung được mình sẽ sống ở Việt Nam đến hết đời. Tôi thích nhiều thứ ở Czech và có thể sống ở đó cũng như ở Việt Nam. Tôi không có bất kỳ kế hoạch gì bây giờ".

"Tôi thấy người hâm mộ Việt Nam quan tâm các cầu thủ Việt kiều như tôi. Điều đó cũng đóng vai trò lớn và có thể danh tiếng của ở Việt Nam sẽ cao hơn ở Czech. Tôi có 50.000 người theo dõi trên facebook và 90% trong đó là CĐV Việt Nam".

Thủ môn Việt kiều ví von: "CLB CAHN là nơi quy tụ những cầu thủ tốt nhất Việt Nam. Người ta ví von họ như Paris St. Germain của Việt Nam vậy. Quang Hải từ Pháp trở về cũng gia nhập đội bóng này. Cậu ấy hai lần được đề cử danh sách cầu thủ hay nhất châu Á. Cậu ấy có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội".

Sau khi ký hợp đồng với CLB Công An Hà Nội vào sáng 30/6, Filip Nguyễn sẽ bay ra Đà Nẵng để hội quân cùng các đồng đội để chuẩn bị cho vòng 13. Filip Nguyễn sẽ thi đấu trong vòng 3 năm với mức phí chuyển nhượng lên đến 18 tỷ đồng.

Những pha cản phá ấn tượng của Filip Nguyễn Tân binh của câu lạc bộ Công An Hà Nội từng gây ấn tượng với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc trong màu áo Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Czech.

Filip Nguyễn vội ra sân bay sau khi ký hợp đồng với CLB CAHN

Trưa 30/6, Filip Nguyễn vội vã di chuyển ra sân bay vào Đà Nẵng hội quân với CLB Công An Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 V.League 2023 gặp đội chủ nhà.

CLB Nam Định thanh lý Trọng Đại

Chiều 29/6, CLB Nam Định và cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đã có buổi làm việc trực tiếp để giải quyết thủ tục thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Filip Nguyễn được bố đón ở sân bay Nội Bài

Ông Nguyễn Minh đón con trai trở về tại sân bay Nội Bài trưa 29/6. Anh về Việt Nam để khoác áo CLB Công An Hà Nội.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm