Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ giám đốc công ty khai thác khoáng sản thu lợi hơn 33 tỷ

Công an xác định tổng giá trị khoáng sản được các bị can và người liên quan khai thác chui ở huyện Hà Trung là hơn 33 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Phượng (sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hải) về tội Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Cùng tội này, cơ quan chức năng khởi tố và cho tại ngoại đối với Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1986, chỉ huy nổ mìn công ty trên).

Theo cáo buộc, từ năm 2017 đến khi bị bắt, bị can Phượng đã chỉ đạo Hải cùng các công nhân khai thác khoáng sản không có giấy phép tại khu vực ở địa phương.

Tổng giá trị khoáng sản được các bị can và người liên quan khai thác chui theo quy định giá tính thuế sau nổ mìn, đá xô bồ của UBND tỉnh Thanh Hoá là hơn 33 tỷ đồng.

Cơ quan công an dự báo đầu năm nay, nhiều cá nhân lợi dụng sơ hở để gia tăng hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Nhà chức trách sẽ tiếp tục xử lý nghiêm minh những ai coi thường pháp luật, vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

40 cảnh sát đột kích sới bạc trong xưởng cơ khí ở Hà Nội

Công an thu giữ tại hiện trường số tiền tang vật 190 triệu đồng và hơn 216 triệu đồng trên người của các cá nhân liên quan.

Đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán hóa đơn trái phép

Thời gian qua, hàng chục giám đốc, kế toán của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bị truy tố hình sự về tội “Mua bán hóa đơn trái phép”.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm