Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ đối tượng cho vay tín dụng đen lãi suất cao

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu khám xét nơi ở và tạm giữ hình sự Trần Văn Lân (sn 1988) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu của cơ quan cảnh sát điều tra, trong thời gian từ năm 2021 đến năm nay, Trần Văn Lân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn thành phố Lai Châu vay tiền với lãi suất cao. Thủ đoạn đối tượng cho khách hàng vay, mượn tín chấp hoặc thế chấp tài sản như: ôtô, xe máy và các tài sản có giá trị khác.

Hình thức Lân cho khách hàng vay dưới dạng viết hợp đồng hoặc thỏa thuận miệng, để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện. Với hình thức vay này, Lân đã cho hàng chục lượt khách hàng vay với số tiền hàng tỷ đồng, mức lãi suất từ hơn 109% đến hơn 182%/năm và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ người vay.

tin dung den anh 1
Đối tượng Trần Văn Lân tại cơ quan công an.

Thượng tá Trần Văn Đông, Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết: Đây là hình thức tín dụng đen không còn mới, nhưng được các đối tượng áp dụng thực hiện kín kẽ trong thời gian dài và không để lại bằng chứng để qua mặt cơ quan chức năng. Quá trình khám xét khẩn cấp người, nơi ở của đối tượng Lân, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 2 ôtô, 2 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều giấy tờ do khách hàng thế chấp để vay tiền.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Biến cửa hàng kinh doanh đá mỹ nghệ thành điểm tín dụng đen

Cặp vợ chồng ở tỉnh Ninh Bình đã dùng tiền tiết kiệm cho nhiều người vay với lãi suất cao, hoạt động công khai trong thời gian dài.

https://vov.vn/phap-luat/cong-an-lai-chau-bat-doi-tuong-cho-vay-tin-dung-den-lai-suat-cao-post977367.vov

Khắc Kiên/VOV

Bạn có thể quan tâm