Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bảo tàng vịt quay độc đáo tại Bắc Kinh

Hơn 500 hiện vật tại bảo tàng minh họa sinh động cho quá trình sản xuất món vịt quay nức tiếng của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Quanjudue (Toàn Tụ Đức) – tập đoàn quản lý hệ thống nhà hàng chuyên bán món đặc sản vịt quay Bắc Kinh, một chi nhánh tại trung tâm thành phố đã mở cửa tiếp đón du khách tới thăm quan “bảo tàng vịt quay” trong tuần này. Ảnh: The Wall Street Journal
Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Quanjudue (Toàn Tụ Đức) – tập đoàn quản lý chuỗi cửa hàng chuyên bán món đặc sản vịt quay Bắc Kinh, nhà hàng mang thương hiệu Quanjudue trên đường Vương Phủ Tỉnh thuộc trung tâm thành phố, đã mở cửa tiếp đón du khách tới thăm quan “bảo tàng vịt quay” trong tuần này. Ảnh: The Wall Street Journal
 “Bảo tàng vịt quay” có diện tích khoảng 1.000 m2 gồm nhiều chi tiết bên trong. Nổi bật nhất là tác phẩm điêu khắc hình chú vịt vàng được đặt ở sảnh nhà hàng, cùng hàng loạt hình ảnh mô tả các công đoạn khác nhau trong quá trình “ra lò” đặc sản vịt quay Bắc Kinh. Ảnh: Alwaystravelicious
“Bảo tàng vịt quay” có diện tích khoảng 1.000 m2 gồm nhiều vật trưng bày nhằm mô tả các công đoạn khác nhau trong quá trình “ra lò” đặc sản vịt quay Bắc Kinh. Nổi bật nhất là tác phẩm điêu khắc hình chú vịt vàng được đặt ở sảnh trước của nhà hàng. Ảnh: Alwaystravelicious
Theo thông tin từ Quanjudue, hơn 500 hiện vật được trưng bày tại bảo tàng như phiếu giảm giá mua vịt từ năm 1901, các tờ quảng cáo của nhà hàng từ thời Trung Hoa Dân quốc cùng nhiều bức ảnh ghi lại thời điểm các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc là Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai cùng Tổng thống Mỹ Richard Nixon thưởng thức món vịt quay tại Đại lễ đường Nhân dân năm 1972. Ảnh: The Wall Street Journal
Du khách có dịp chiêm ngưỡng mô hình món vịt quay Bắc Kinh cùng nhiều thức ăn khác trên bàn tiệc. Theo The Wall Street Journal, Quanjudue trưng bày hơn 500 hiện vật tại bảo tàng, bao gồm phiếu giảm giá mua vịt từ năm 1901, các tờ quảng cáo của nhà hàng từ thời Trung Hoa Dân quốc cùng nhiều bức ảnh ghi lại thời điểm các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc là Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai cùng Tổng thống Mỹ Richard Nixon thưởng thức món vịt quay tại Đại lễ đường Nhân dân năm 1972. Ảnh: The Wall Street Journal
Kể từ khi thành lập năm 1864, tâp đoàn Quanjude đã phát triển khoảng 100 chi nhánh trên toàn thế giới, từ Rangoon (Myanmar) tới Melbourne (Đức)…

Món vịt quay xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368). Đến thời Minh Triều, vịt quay là một trong những món ăn chính của các vua chúa. Năm 1416, nhà hàng đầu tiên có món vịt quay xuất hiện tại Bắc Kinh. Từ đó đến nay, món vịt quay Bắc Kinh trở thành một trong số những thương hiệu riêng của thành phố này. Trong khi đó, nhà hàng đầu tiên mang danh Quanjude ra đời vào năm 1864 dưới thời nhà Thanh. Ảnh: Tripadvisor

Tiếng tăm của món ăn được làm từ loại vịt to béo, lớp da mỏng màu vàng sậm, quay trong lò lửa lớn đã vượt qua biên giới Trung Quốc. Hiện tại, tâp đoàn Quanjude đã phát triển khoảng 100 chi nhánh trên toàn thế giới, từ Rangoon (Myanmar) tới Melbourne (Đức)… Trong khi đó, theo thống kê của nhà hàng Quanjude tại Vương Phủ Tỉnh, số lượng vịt quay mà họ tiêu thụ trong ngày ít nhất là 1.000 con. Ảnh: Blogspot
Tiếng tăm của món ăn được làm từ loại vịt to béo, lớp da mỏng màu vàng sậm, quay trong lò lửa lớn đã vượt qua biên giới Trung Quốc. Hiện tại, tâp đoàn Quanjude đã phát triển khoảng 100 chi nhánh trên toàn thế giới, từ Rangon (Myanmar) tới Melbourne (Australia)… Theo thống kê của nhà hàng Quanjude tại Vương Phủ Tỉnh, số lượng vịt quay mà họ tiêu thụ trong ngày ít nhất là 1.000 con. Ảnh: Blogspot

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm