Hơn một năm trở lại đây, bánh tráng là một từ không thể không nhắc đến trong giới sành ăn đất Hà thành. Từ bánh tráng Đà Nẵng đến bánh tráng trộn là những cụm từ không thể thiếu mỗi khi rủ nhau đi ăn từ những bạn trẻ đến giới văn phòng.
Vài tháng gần đây, bánh tráng Tây Ninh lại làm nóng lên cơn sốt này trong giới ẩm thực Hà Nội. |
Chiếc bánh được tráng 2 lớp dày, đem phơi nắng cho khô, sẽ được nướng qua với lửa cho phồng rộp, trắng phau trông như những chiếc bánh đa. Cuối cùng, bánh được mang đi hứng dưới sương đêm lúc 3 giờ sáng. Chẳng thế, bánh tráng vừa dẻo, dai, lại vừa có vị hơi mằn mặn, khác biệt hẳn với tất cả loại bánh tráng khác.
Bước vào quán ấn tượng đầu tiên đó là một không gian nhẹ nhàng, lịch sự, ấm cúng rất thích hợp cho các gia đình hoặc tụ tập bạn bè hàn huyên. Món ăn đặc biệt của quán chính là món bánh tráng thịt heo Tây Ninh.
Sự kết hợp tuyệt vời của bánh tráng phơi sương với thịt chân giò vừa có nạc vừa có mỡ cùng các loại rau gia giảm và đặc biệt là một số loại rau rừng chỉ có ở Tây Ninh đã khiến món ăn đặc sản này nhanh chóng vượt biên giới Tây Ninh để chinh phục người Hà Nội.
Điểm nổi bật và thu hút nhất của nhà hàng lại đến từ chính nước chấm mắm nêm được gia giảm theo công thức riêng dựa trên khẩu vị của người Hà Nội để tạo nên sự hài hoà và tươi mới.
Nước chấm dậy mùi thơm quện cùng vị chua chua của dứa, cay cay của ớt và tỏi, đặc biệt cùng với một chút ngọt mát của đường thốt nốt đã thực sự chinh phục được những người kén ăn nhất. Kể cả chị em phụ nữ, những người luôn nói không với các loại mắm.
Bên cạnh món bánh tráng trứ danh, nhà hàng còn có thêm nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn như gà đồi ấp xôi, chả ốc, cua - chạch rang muối hay một nồi lẩu riêu cua đồng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn cùng bạn bè và người thân.
Nhiều khách hàng khẳng định: "Thời buổi này kiếm được một quán ăn ngon, nằm ở trung tâm mà giá cả hợp lý, phục vụ nhiệt tình như quán Bánh tráng Tây Ninh - Vũ Gia quả thật không dễ".
Hotline liên hệ đặt bàn: 096 786 5555