![]() |
Nguyên liệu cần có gồm: 5 quả trứng gà, 600 ml sữa đậu nành (3 hộp sữa đậu nành Vinasoy), 150 gr đường, 5 ml vani, 60 gr đường vàng, mật ong. |
![]() |
Về dụng cụ, cần chuẩn bị đĩa trắng, cốc flan, khay nướng, vải lót, thìa cà phê, muỗng gỗ, chảo đáy trắng, thố thủy tinh hoặc thố màu để đựng hỗn hợp flan, trứng, dụng cụ đánh trứng. |
![]() |
Bước đầu tiên là cho đường vàng và nước vừa đủ ngập vào nổi, đặt lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu cánh gián. Sau đó, lần lượt tráng một lớp mỏng nước đường caramel vào cốc flan. |
![]() |
Tiếp theo là đánh tan trứng, lược qua rây để lọc bớt phần lợn cợn của lòng trắng. |
![]() |
Rót sữa đậu nành vào tô rồi thêm đường, trứng gà đã đánh mịn, khuấy đều và nhẹ tay, tránh để nổi bọt dẫn đến bánh không mịn. Sữa đậu nành giúp cân bằng vị tanh của trứng, cho món bánh flan hương vị thanh mát, tao nhã. Cuối cùng, cho tinh chất vani vào. |
![]() |
Kế đến, nhẹ nhàng đong hỗn hợp flan vào các cốc đã được rót sẵn caramel. |
![]() |
Cuối cùng, xếp các cốc sứ vào khay có thành cao, châm nước sôi vào sao cho ngập 1/3 thành cốc. Hấp cách thủy ở 160 độ trong 45 phút. |
![]() |
Lấy bánh flan khỏi khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm hỗn hợp caramel, cà phê ăn kèm để làm dậy hương vị món ăn. |
Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm nhiều món ngon từ đậu nành cho gia đình, cũng như bổ sung kiến thức về giá trị của dinh dưỡng đậu nành cho sức khỏe tại đây.
Tăng Thanh Hà ra mắt sách tiết lộ bí quyết đẹp tự nhiên
Cuốn sách có tên gọi “Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp” được ngọc nữ của điện ảnh Việt dự kiến ra mắt vào tháng 12/2014.
Bí quyết duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của Hà Tăng
“Ngọc nữ của điện ảnh Việt” sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và có những mẹo ăn uống riêng để giữ sức khỏe cũng như duy trì sự tươi trẻ của mình.
Thị trường sữa đậu nành: 'Ngôi vương' của Vinasoy
Giai đoạn 2004-2009, tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của các sản phẩm sữa được Euromoniter đánh giá theo thứ tự: sữa bột công thức (20,8%), sữa nước (15,2%) và sữa đậu nành ( 24,2%). Đến giai đoạn 2009 - 2014, sữa đậu nành được dự báo có CAGR đạt 7,7%, vượt sữa bột (6,9%) và sữa nước (7,5%).