Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bản song ca của Orange, Hoàng Dũng vào top 3 #zingchart sau 1 ngày

Bộ đôi Orange và Hoàng Dũng vừa ra mắt bản song ca với tựa đề "Khi em lớn". Bài hát do chính nữ ca sĩ Orange sáng tác hiện nhận được sự quan tâm lớn từ người nghe.

Cụ thể, chỉ trong ngày đầu phát hành trên Zing MP3, bản audio nhanh chóng tiến vào top 3 #zingchart real-time.

Màn kết hợp giữa Orange và Hoàng Dũng gây bất ngờ và khiến nhiều người trông chờ từ lúc MV Khi em lớn tung teaser, bởi trước đó cả hai sở hữu loạt ca khúc tạo tiếng vang ở Vpop. Orange thành danh với chuỗi hit Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Chân ái, Sợ rằng em biết anh còn yêu em. Hoàng Dũng là chủ nhân của Nàng thơ - bản hit gây bão trong năm 2020. Cú bắt tay giữa 2 tên tuổi tạo sự tò mò với khán giả đại chúng, góp phần giúp Khi em lớn gây chú ý và có cú thăng hạng thần tốc trên #zingchart.

Zing MP3 anh 1

Khi em lớn của Orange, Hoàng Dũng vào top 3 #zingchart trong ngày đầu phát hành.

Không khai thác đề tài tình yêu đang thịnh hành, ca khúc mới của Orange và Hoàng Dũng nói về những tâm tư của người trẻ ở độ tuổi trưởng thành. Nội dung bài hát xoay quanh những trải nghiệm của tuổi trẻ, như vấp ngã trên đường đời, tin sai người, nỗi cô đơn và bế tắc khó chia sẻ. Trước những khó khăn trong cuộc sống, gia đình là nơi "chữa lành" những tổn thương.

Chủ đề này đánh trúng tâm lý chung của khán giả trẻ, dễ tạo sự đồng cảm. Nhiều câu hát được nhận xét gây xúc động cho người thưởng thức: “Khi em lớn đường về nhà sao quá xa, cha mẹ đây nhưng sao thật khó để nói ra: con thất bại rồi”, “Nào có biết rằng ngày em lớn, em lại lỡ tin sai một người/Lời gian dối trên vành môi, em nhận ra trái tim em vỡ làm đôi”…

Zing MP3 anh 2

Khi em lớn xoay quanh tâm lý chơi vơi, bế tắc của thế hệ trẻ ở tuổi trưởng thành.

Bài hát sử dụng tiếng guitar mộc mạc làm chủ đạo, không cầu kỳ trong khâu hòa âm phối khí. Thời gian gần đây, các ca khúc mang âm hưởng acoustic đang được ưa chuộng và leo hạng cao trên #zingchart, như Chỉ là không cùng nhau của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi (đang giữ top 1 #zingchart suốt 3 tuần), Cho mình em của Đen và Binz, Đêm lao xao của Hòa Minzy (top 4).

Bên cạnh đó, một bộ phận người nghe nhận xét cấu trúc bài hát khá đều đều, chưa có điểm nhấn đặc biệt. Nếu có một phân đoạn đẩy cao trào, bài hát sẽ trở nên cuốn hút hơn.

Hiện, Khi em lớn vẫn tiếp tục giữ vững thứ hạng và cạnh tranh vị trí top 1 với Chỉ là không cùng nhau (Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi), Lệ duyên tình (K-ICM và Long Nón Lá).

Hulo Hưng - Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm