Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bác sĩ vẽ hình che lên vết sẹo phẫu thuật giúp bệnh nhi bớt sợ

Bác sĩ Robert Parry - công tác tại bệnh viện Akron ở bang Ohio, Mỹ - được nhiều người khen ngợi nhờ cách làm sáng tạo giúp bệnh nhi giảm bớt nỗi sợ sau khi phẫu thuật.

Trong bài đăng trên trang fanpage ngày 1/1, bệnh viện Akron chia sẻ bức ảnh bác sĩ Robert Parry đang tỉ mỉ vẽ lên một miếng băng y tế khiến nhiều người tò mò.

“Mặc dù bút vẽ không có sức mạnh như dao mổ nhưng bác sĩ Robert Parry luôn dành một chút thời gian để đảm bảo vết sẹo không phải là ký ức duy nhất trong quá trình phẫu thuật của những đứa trẻ. Ông ấy khiến chúng ngạc nhiên với những nhân vật hoạt hình được vẽ tay hoặc là thứ gì đó mà chúng yêu thích”, trang này viết.

Bac si ve hoat hinh len vet seo phau thuat anh 1

Bác sĩ Robert Parry đang thực hiện một bức vẽ cho bệnh nhân của mình.

Bên dưới bài đăng, đông đảo phụ huynh từng có con cái được bác sĩ Parry chữa trị để lại những bức ảnh chụp tác phẩm của bác sĩ này kèm lời cảm ơn gửi đến ông.

“Lúc đầu, chúng tôi không biết đây là dấu ấn đặc biệt của bác sĩ Parry. Ông giải thích việc vẽ vườn hoa hồng vì tên của đứa bé là Rose khiến chúng tôi thực sự cảm động”, tài khoản Samantha Manning bình luận.

Alexandria Elienette cho hay: “Tôi vẫn còn nhớ điều ông ấy làm cho con gái của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên hành động ngọt ngào này. Robert Parry là bác sĩ phẫu thuật tuyệt vời nhất”.

Một bà mẹ tên Christina Potts Whipkey cho biết điều khiến cô nhớ nhất khi con gái Kennedy chữa trị tại đây là hình vẽ một chú bướm xinh xắn trên miếng băng y tế được dán ngay ngắn trên bụng con.

Whipkey cho rằng những phụ huynh như cô đều rất căng thẳng sau khi con mình làm phẫu thuật. Vết sẹo có thể ảnh hưởng xấu đến ký ức đứa trẻ và họ luôn nỗ lực khiến chúng quên đi điều đó.

“Khi Kennedy ra khỏi phòng, mọi người đều rất vui mừng khi nhìn thấy bức vẽ đó và lập tức hiểu ra ý của bác sĩ. Con bé rất tự hào về miếng dán xinh xắn và không quan tâm đến vết sẹo”, Whipkey nói với CNN.

Bác sĩ Robert Parry làm việc ở bệnh viện Akron từ năm 2011 và đã thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật. Ông thường được các bệnh nhân nhỏ tuổi yêu cầu vẽ nhân vật Disney và logo CLB bóng đá. Mỗi bức vẽ mất khoảng 5 phút để hoàn thành.

“Đây là một điều khá đặc biệt với mọi người. Tôi cảm thấy vui khi làm việc này. Bố mẹ và những đứa trẻ thực sự thích chúng, thậm chí các nhân viên y tế cũng tham gia cùng”, bác sĩ Parry chia sẻ.

Giúp đỡ người lạ, cậu bé được trả ơn bằng tiền sửa nhà

Blogger người Nga kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ cho cậu bé đã giúp đỡ cô khi đang gặp tình huống khó xử.

Hiểu My

Ảnh: Akron Children’s Hospital

Bạn có thể quan tâm