Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà Hồ Thị Kim Thoa: 'Tôi kê khai tài sản hàng năm'

Khẳng định mình kê khai tài sản tại Công ty Bóng đèn Điện Quang hàng năm, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho rằng mọi việc giờ hãy để cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có cuộc trao đổi với báo chí bên lề phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 20/2, về những "lùm xùm" liên quan đến bà trong thời gian gần đây.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin về số tài sản của bà được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Bộ Công Thương than “khổ”. “Bây giờ cứ để cơ quan (cơ quan chức năng - PV) họ làm việc thôi", bà Thoa nói.

Bà Hồ Thị Kim Thoa cũng cảm ơn sự chia sẻ của báo chí. "Việc này liên quan đến quy chế phát ngôn, nên tôi chưa thể nói được gì lúc này. Tôi không giận báo chí, cũng chỉ là vì công việc thôi”, nữ Thứ trưởng bộc bạch.

Trả lời câu hỏi về số tài sản cổ phần tại Công ty Bóng đèn Điện Quang, Thứ trưởng Thoa khẳng định bà kê khai số tài sản này hàng năm.

Ky luat ba Ho Thi Kim Thoa anh 1
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa dự phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Thắng Quang.

Trước đó, ngày 16/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan, sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tổng bí thư yêu cầu Ban cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Trước đó, báo chí đưa tin bà Hồ Thị Kim Thoa và các thành viên trong gia đình sở hữu khối tài sản hơn 700 tỷ đồng tại Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Bà Thoa từng được đánh giá là người có đóng góp quan trọng trong việc đưa Điện Quang đến vị trí nhà sản xuất đáp ứng 70% nhu cầu thị trường Việt Nam hiện nay.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán DQC), tính đến hết tháng 6/2014, bà Thoa là cổ đông lớn thứ 6. Đến ngày 30/11/2014, bà nắm giữ 1.161.446 cổ phiếu của Điện Quang, tương đương 5,3% vốn.

Số liệu mới nhất được công ty này công bố ngày 24/1/2017 cho thấy tỷ lệ cổ phiếu Điện Quang do bà Thoa nắm giữ đến ngày 30/11/2016 đã tăng lên 1.686.415 cổ phiếu với giá trị ước tính lên tới 102 tỷ đồng, tương đương với 4,91% vốn điều lệ của Điện Quang.

Ngày 24/1, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương liên quan đến công tác bổ nhiệm đối với Trịnh Xuân Thanh.

Khẩn trương kiểm tra thông tin tài sản bà Hồ Thị Kim Thoa

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung báo chí nêu về tài sản Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

 

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm