Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe người trung, cao tuổi
Theo thống kê, 96% người cao tuổi Việt Nam có bệnh, chủ yếu là bệnh mạn tính và bình quân mỗi người từ 65 tuổi có tới 3 bệnh cùng lúc.
1.667 kết quả phù hợp
Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe người trung, cao tuổi
Theo thống kê, 96% người cao tuổi Việt Nam có bệnh, chủ yếu là bệnh mạn tính và bình quân mỗi người từ 65 tuổi có tới 3 bệnh cùng lúc.
7 món cháo dành cho người tăng huyết áp
Kết hợp gạo tẻ và một số phương thuốc đông y, người bị tăng huyết áp có thể có những món cháo vừa dễ ăn vừa mang lại lợi ích sức khỏe.
Phát bệnh sau khi bị chuột cắn
Sodoku là bệnh sốt hiếm gặp, lây trực tiếp qua các vết cắn, cào hoặc gián tiếp thông qua tiếp xúc, ăn thức ăn lẫn nước tiểu của chuột chứa mầm bệnh.
Tăng đề kháng với sữa non giúp trẻ tránh tái nhiễm Covid-19
Chuyên gia y tế định nghĩa tái nhiễm là trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, sau đó tái dương tính. Việc tái nhiễm nhiều lần có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Những cách quảng cáo là giải độc gan nhưng gây hại cho sức khỏe
Bác sĩ Anh Tuấn cho hay giải độc gan là phương pháp được nhiều cơ sở giới thiệu có tác dụng thanh thải các chất độc trong gan. Tuy nhiên, chúng không có tác dụng mà còn gây hại.
Rau đay được ví tốt như nhân sâm: 3 lưu ý tránh phí hoài thuốc đại bổ
Rau đay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng ăn được rau đay.
Phụ nữ có 5 dấu hiệu này, cảnh báo cơ thể bắt đầu già, tuổi thọ ngắn
Sinh, lão, bệnh, tử là điều không thể tránh khỏi trong đời người. Tuy nhiên, rất nhiều người đang già đi nhanh hơn tuổi mà không hề biết.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Trái quách - lợi ích sức khỏe không ngờ từ đặc sản miền Tây
Trái quách - loại quả xa lạ với người Bắc nhưng được coi là đặc sản độc đáo của người miền Tây, vậy trái quách có tác dụng gì?
6 loại thực phẩm giúp chữa chứng đầy bụng, khó tiêu
Đầy bụng, chướng hơi là dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa hoặc bệnh đường ruột. Nếu để kéo dài, các triệu chứng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người bệnh.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
Những loại thực phẩm không lành mạnh nhất hành tinh
Những thứ như muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
10 loại trái cây tốt nên ăn hàng ngày
Ăn trái cây thường xuyên giúp cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Người đàn ông nuốt 10 vỏ dầu gội cuốn tròn và đinh bọc túi nhựa
Bệnh viện huyện Bình Chánh nội soi lấy ra 10 dị vật gồm vỏ dầu gội cuốn tròn và đinh bọc túi nhựa được một bệnh nhân nuốt trước đó 20 ngày.
4 dấu hiệu của căn bệnh ung thư hay gặp ở người trẻ
Trong những năm gần đây, ung thư đại trực tràng có dấu hiệu trẻ hóa rõ rệt, tăng gần gấp đôi ở những người dưới 55 tuổi.
Gỏi măng cụt xanh ngon miệng nhưng ai không nên ăn?
Nhiều người săn lùng mua măng cụt xanh đã gọt vỏ về làm gỏi cùng thịt gà. Măng cụt có giá trị dinh dưỡng ra sao, cần lưu ý gì khi sử dụng?
Bí quyết bảo vệ con trước dịch Covid-19
Tăng đề kháng, tiêm vaccine, vận động nhiều… là cách bảo vệ trẻ hữu hiệu trước các tác nhân gây bệnh.
Trẻ 3 tuổi nuốt nhầm đinh ốc vít
Nuốt nhầm đinh ốc vít trong lúc đang chơi ở nhà, trẻ buồn nôn, đau bụng và được đưa vào bệnh viện.