Nấm tươi là một loại thực phẩm thơm ngon. Chọn nấm tươi sẽ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng.
245 kết quả phù hợp
Nấm tươi là một loại thực phẩm thơm ngon. Chọn nấm tươi sẽ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng.
Mẹo kiểm tra độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh bằng đồng tiền xu
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi chơi đâu đó một vài ngày và giữ thức ăn trong tủ lạnh, hãy đặt đồng tiền xu trong ngăn đá tủ lạnh để biết thực phẩm đó còn dùng được hay nên vứt đi.
Con tôm Việt Nam nhận tin vui từ chính phủ Australia
Australia nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu tôm và sản phẩm từ tôm chưa luộc chín hoặc nấu chín là tin tốt cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.
Những mẹo để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt hơn
Cách sắp xếp đồ ăn hợp lý, làm thế nào để tủ lạnh không bị ám mùi thực phẩm, mẹo giữ rau tươi lâu… là những thắc mắc thường gặp ở các bà nội trợ.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa
Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.
Chọn tủ lạnh hạn chế vi khuẩn khi lưu trữ thức ăn dịp Tết
Tết là thời điểm cần lưu trữ thực phẩm với khối lượng lớn trong thời gian dài. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cần lưu ý khi lựa chọn chức năng tủ lạnh.
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
8 thực phẩm không để trong ngăn đá tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh để được lâu hơn. Một số loại thực phẩm có thể bị hỏng hoặc giảm chất lượng vì hành động này.
Bí quyết sắp xếp thực phẩm thông minh cho tủ lạnh gia đình
Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh không chỉ tạo cảm hứng nấu ăn, thể hiện sự gọn gàng ngăn nắp của gia chủ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.
Cách trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh.
20 thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh
Hãy loại bỏ 20 thực phẩm này ra khỏi tủ lạnh để đồ ăn được tươi ngon và nhường chỗ cho những loại cần hơn.
12 sai lầm khi nấu nướng nhiều người mắc phải
Rán thịt bằng chảo chống dính, không cho muối khi luộc mì, luộc trứng quá kỹ... là những sai lầm phổ biến khi nấu nướng mà rất nhiều phụ nữ mắc phải.
Thưởng thức Phúc Long tại TTTM đẳng cấp Takashimaya
Tọa lạc tại tầng B2 thuộc TTTM đẳng cấp Takashimaya, Phúc Long hứa hẹn mang đến cho người yêu ẩm thực một trải nghiệm ấn tượng trong không gian hoàn toàn mới.
Nhận biết khi nào thực phẩm phải bỏ đi
Tủ lạnh chỉ giúp làm chậm quá trình phân hủy của thức ăn, không giữ được độ tươi lâu dài. Mốc, hấp hơi, chảy nước ở đồ ăn là những dấu hiệu cho thấy bạn cần loại bỏ ngay lập tức.
Chọn tủ lạnh để trữ thực phẩm trong ngày hè nóng bức
Nhiều gia đình có thói quen đi chợ mua thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian và ngại ra đường giữa tiết trời nắng nóng.
Nguyên tắc chọn cá biển an toàn
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
12 điều nên làm để có những ngày nghỉ vui khỏe
Để có những ngày nghỉ vui khỏe, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC - Centers for disease control and prevention) đã đưa ra các khuyến cáo.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.