Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Apple TV 4K mới dùng chip giống iPhone 14

Apple TV 4K mới chạy chip A15 Bionic, hỗ trợ HDR10 Plus, điều khiển có cổng USB-C và giá khởi điểm từ 129 USD.

Apple TV box 4K mới, với giá khởi điểm từ 129 USD. Ảnh: CNET.

Giá khởi điểm của Apple TV mới thấp hơn 50 USD so với thế hệ trước, cạnh tranh với TV box từ Roku và Amazon.

Apple TV năm nay cũng có dung lượng lớn hơn, phiên bản rẻ nhất 129 USD có bộ nhớ 64 GB và phiên bản giá 149 USD có dung lượng 128 GB.

Tuy nhiên phiên bản rẻ nhất chỉ có kết nối Wi-Fi 6, không có cổng Ethernet và không có Thread, giao thức vô tuyến không dây công suất thấp để các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh giao tiếp với nhau, bao gồm cả các thiết bị dùng chuẩn Matter. Các tính năng này chỉ có trên phiên bản 149 USD.

Cả 2 phiên bản đều hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10+ và Dolby Vision HDR.

Một trong những nâng cấp thú vị nhất là điều khiển. Điều khiển Apple TV box có thiết kế và tính năng tương tự như thế hệ trước, nhưng sạc qua cổng USB-C thay vì Lightning, tương thích với nhiều thiết bị điện tử khác hơn. Toàn bộ dải sản phẩm của Apple, trừ iPhone, đều đã chuyển sang dùng cổng USB-C.

Cuối cùng là nâng cấp chip. Apple không nói rõ chip A15 Bionic của TV giống với iPhone 13 hay iPhone 14. Nếu giống với iPhone 14 thì chip sẽ có thêm một lõi GPU. Dù sau thì đây cũng là nâng cấp đáng kể so với chip A12 trên thế hệ trước.

Cùng với nâng cấp chip, Apple đang quảng cáo TV box như một thiết bị có khả chơi game từ dịch vụ Apple Arcade.

Apple TV 4K có thể được đặt hàng từ bây giờ và sẽ giao hàng bắt đầu từ 4/11, theo Apple.

Apple âm thầm nâng cấp iPad

Hai chiếc iPad mới được Apple công bố trên trang chủ, thay vì một sự kiện ra mắt như mọi năm. Trong đó, mẫu iPad thường (thế hệ 10) có sự thay đổi lớn về thiết kế, tính năng.

Review iPhone 14 Pro Max: Lựa chọn đáng mua nhất trong dải sản phẩm

Apple rút gọn các viền máy iPhone 14 Pro Max để thiết bị dễ cầm nắm hơn. Đây là một trong nhiều nâng cấp trên thiết bị mà Táo khuyết không nói.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm