Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sản phẩm cuối cùng trong năm của Apple

Dòng iPad mạnh mẽ nhất của Táo khuyết sẽ được nâng cấp trong vài ngày tới với chip xử lý M2, ngoại hình không thay đổi so với bản tiền nhiệm.

iPad Pro với chip M1 được ra mắt hồi tháng 3/2021. Ảnh: 9to5Mac

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết Apple sẽ ra mắt dòng iPad Pro với chip xử lý M2 trong ít ngày tới. Thiết bị có kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch, tên mã lần lượt J617 và J620, ngoại hình không thay đổi so với bản tiền nhiệm.

Những cải tiến lớn trong phần cứng của iPad Pro sẽ chưa xuất hiện trên thế hệ này. Theo Gurman, giao diện iPadOS đã được nâng cấp cho phù hợp với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của iPad Pro, do đó việc thay đổi thiết kế trên máy là không cần thiết.

Chip M2 được giới thiệu lần đầu trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch 2022. Theo công bố của Apple, M2 cho hiệu năng CPU nhanh hơn 18%, GPU nhanh hơn 35% so với M1. Băng thông bộ nhớ của M2 có thể đạt 100 Gbps. Nhìn chung, sức mạnh của M2 cao hơn M1 tiêu chuẩn, nhưng không quá chênh lệch so với chip M1 trên iPad Pro 2021.

Gurman cho biết Apple cũng có kế hoạch ra mắt một mẫu iPad giá rẻ trong những ngày tới. Đây có thể là model iPad tiêu chuẩn thế hệ thứ 10, được đồn đoán từ nhiều tháng nay. Có tên mã J272, thiết bị sẽ tích hợp mạng 5G, dùng cổng USB-C thay cho Lightning.

iPad thế hệ 10 nhiều khả năng trang bị chip A14 Bionic tương tự iPhone 12 và iPad Air 2020. Theo 9to5Mac, điều đó đồng nghĩa chip M-series vẫn chỉ xuất hiện trên iPad Pro và iPad Air.

Apple sap ra mat iPad anh 1

Ảnh dựng của iPad thế hệ 10 dựa trên tin đồn. Ảnh: AppleInsider.

Phóng viên từ Bloomberg cho biết Apple sẽ phát hành rộng rãi iPadOS 16.1 vào ngày 24/10, và công bố báo cáo tài chính trong 27/10. Do đó, nhiều khả năng Táo khuyết sẽ trình làng loạt iPad trước ngày trên, sớm nhất trong tuần tới.

Theo Gurman, thiết bị sẽ ra mắt dưới dạng thông cáo báo chí, không có sự kiện trực tiếp. Việc không tổ chức sự kiện sẽ giúp Apple dành nguồn lực cho lễ ra mắt kính thực tế hỗn hợp vào đầu năm sau.

Apple cũng có kế hoạch giới thiệu đế gắn iPad, biến thiết bị thành màn hình điều khiển nhà thông minh vào năm 2023. Cách tiếp cận này giúp Táo khuyết cạnh tranh với màn hình Echo Show của Amazon và một số sản phẩm khác, kể cả Google Pixel Tablet.

Bên cạnh iPad, tin đồn cho biết Apple có kế hoạch giới thiệu máy tính Mac mới. Trong bài viết, Gurman dự đoán thiết bị vẫn sẽ ra mắt vào cuối năm, nhưng không cùng đợt với iPad Pro 2022.

Apple sap ra mat iPad anh 2

MacBook Pro 2021 dùng chip M1 Pro và M1 Max, phiên bản mạnh hơn của M1. Ảnh: CNET.

2 sản phẩm được dự đoán sắp ra mắt gồm MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Máy sẽ trang bị phiên bản mạnh hơn của chip M2, có thể mang tên M2 Pro và M2 Max. Bài viết của Gurman còn đề cập một mẫu Mac mini với chip M2, đang được Apple phát triển nhưng chưa rõ ngày giới thiệu.

Trước đây, Apple từng nhiều lần ra mắt Mac mới vào cuối năm, như đợt ra mắt vào tháng 11/2019. Táo khuyết cũng tổ chức sự kiện trong tháng 11/2020 để giới thiệu loạt Mac dùng chip M1.

Thiết bị phần cứng tiếp theo có thể ra mắt vào cuối năm là Apple TV với chip A14 và 4 GB RAM. Một số sản phẩm khác gồm bản nâng cấp của HomePod, loa thông minh kết hợp Apple TV và camera FaceTime. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về chúng hiện chưa rõ ràng.

Trải nghiệm iPhone 14 Pro Max ở Việt Nam Dynamic Island đánh dấu bước thay đổi về thiết kết của mặt trước iPhone sau 5 thế hệ.

iPad giá rẻ sẽ được nâng cấp mạnh

Dòng iPad giá rẻ có thể được nâng cấp cả về kết nối và vi xử lý, nhưng cũng tăng giá.

Sản phẩm lớn tiếp theo của Apple

iPad Pro 2022 được dự đoán là bản nâng cấp lớn sau 4 năm, với loạt cải tiến về hiệu năng và thiết kế.

Apple còn bí mật gì trong tháng 10

Sự chú ý đang đổ dồn vào sự kiện tháng 10 của Apple, với hàng loạt sản phẩm được đồn đoán ra mắt như iPad mới, bản nâng cấp iPadOS 16.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm