Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Apple giảm giá sâu iPhone 14 tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Apple đưa ra chương trình giảm giá sâu đối với iPhone 14 khi mà sản phẩm này vừa mới ra mắt chưa lâu.

Mức giá mới của dòng iPhone 14 series sẽ được áp dụng từ 5/2. Ảnh: SD.

Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, bắt đầu từ 5/2, giá iPhone 14 series sẽ giảm sâu. Đây là lần đầu tiên hãng điều chỉnh lại chính sách giá đối với dòng iPhone 14, mức giảm là 900.000 đồng mỗi mẫu máy.

Đại diện một chuỗi bán lẻ có thị phần lớn tại Việt Nam nhận định đây là đợt giảm giá bất ngờ từ hãng và trước giờ chưa từng có tiền lệ. Thông thường Apple sẽ đưa ra các chương trình giảm giá vào tháng 6, giữa vòng đời của sản phẩm.

"Lần giảm giá này sẽ khiến giá mẫu iPhone 14 Pro Max xuống dưới 29 triệu đồng. Đây là lần hạ giá sâu nhất kể từ khi dòng sản phẩm này ra mắt", vị này tiết lộ.

Trao đổi với Zing, đại diện các chuỗi bán lẻ cho biết hiện tồn kho iPhone 14 series đang duy trì ở mức cao sau Tết Âm lịch.

Trước đó, tuy được mở bán chính hãng tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/10/2022 nhưng các mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max luôn trong tình trạng khan hàng. Thậm chí với các phiên bản được ưa chuộng còn ghi nhận tình trạng giá được đẩy lên cao.

"Với mức giá mới của dòng iPhone 14 series, sức mua của người dùng đối với iPhone nói chung dự kiến tăng trưởng 20-50%. Bên cạnh đó, mức giá này cũng tạo sức ép rất lớn lên một loạt sản phẩm cao cấp của các hãng Android", đại diện một chuỗi bán lẻ giấu tên cho biết.

Vị này dự đoán lý do giảm giá lần này có thể đến từ việc nguồn hàng dồi dào cũng như nhu cầu suy giảm sau đợt mở bán. Ngoài ra, việc giảm giá sâu sẽ giúp iPhone 14 series cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android mới và giành thêm thị phần.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Khó khăn chờ đợi nhóm smartphone tầm trung tại Việt Nam

Tuy ghi nhận sự tăng trưởng cao vào những tháng cuối năm nhưng các mẫu điện thoại tầm trung và thấp đang gặp khó khăn khi kinh tế vĩ mô kém tích cực.

Bộ Công thương yêu cầu giải trình việc bán iPhone 14 'bia kèm lạc'

Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu các nhà bán lẻ của Apple tại Việt Nam giải trình việc phải nhập iPhone 14 series dạng 'bia kèm lạc' theo yêu cầu từ nhà phân phối.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm