Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Apple có thể làm điều bất ngờ với iPhone 16 Plus

Dung lượng pin của iPhone 16 Plus có thể thấp hơn bản tiền nhiệm, trong khi 3 model còn lại đều tăng.

Ảnh dựng iPhone 16 dựa trên tin đồn. Ảnh: MacRumors.

Trên Weibo, tài khoản OvO Baby Sauce OvO đã chia sẻ dung lượng pin dự kiến của 4 mẫu iPhone 16, với một số thay đổi đáng chú ý so với iPhone 15.

Đầu tiên, iPhone 16 phiên bản tiêu chuẩn sẽ có dung lượng pin 3.561 mAh, tăng khoảng 6% so với iPhone 15 (3.349 mAh).

Các phiên bản iPhone 16 Pro và 16 Pro Max cũng có thể dùng pin lớn hơn, lần lượt 3.355 mAh (tăng 2,5% so với iPhone 15 Pro) và 4.676 mAh (tăng 5% so với iPhone 15 Pro Max).

Trong khi đó, dung lượng pin của iPhone 16 Plus sẽ thấp hơn bản tiền nhiệm, giảm từ 4.383 mAh còn 4.006 mAh.

Chưa rõ lý do iPhone 16 Plus có dung lượng pin thấp hơn. Ngoài khác biệt về kích thước màn hình, iPhone 16 Plus và iPhone 16 tiêu chuẩn dự kiến sở hữu cấu hình giống nhau.

Trang MacRumors đưa ra một số suy đoán khiến iPhone 16 Plus giảm dung lượng pin, bao gồm những thành phần khác tối ưu năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra, Apple có thể tăng sự phân hóa giữa iPhone 16 Plus và 16 Pro Max, khuyến khích người dùng chọn mẫu cao cấp hơn nếu muốn thời lượng pin lâu.

Dòng iPhone Plus trở lại từ năm 2022 để thay thế iPhone mini. Những model này sở hữu màn hình 6,7 inch tương tự Pro Max nhưng giá rẻ hơn.

Tại thời điểm ra mắt, iPhone 14 Plus thậm chí có dung lượng pin cao hơn iPhone 14 Pro Max. Táo khuyết từng quảng cáo đây là sản phẩm với "thời lượng pin dài nhất" của hãng.

Tin don iPhone 16 Pro anh 1

iPhone 15 Pro Max (trái) và iPhone 15 Plus. Ảnh: PhoneArena.

Khi ra mắt iPhone 15, Apple trang bị dung lượng pin cao nhất cho mẫu Pro Max, trong khi iPhone 15 Plus thấp hơn đôi chút (39 mAh). Đến iPhone 16, sự khác biệt về dung lượng pin giữa 2 model có thể lớn hơn (670 mAh) nếu tin đồn là sự thật.

Dù tài khoản Weibo đưa tin về dung lượng pin iPhone 16 còn khá mới, số liệu này tương tự bài viết do leaker Majin Bu chia sẻ trước đó trên mạng xã hội X.

Một tin đồn khác cho rằng iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin 30 tiếng, dài hơn một tiếng so với bản tiền nhiệm. Ngoài ra, bộ đôi iPhone 16 Pro có thể tăng kích thước màn hình.

Về phần cứng, 4 mẫu iPhone 16 dự kiến trang bị nút chụp ảnh mang tên Capture. Riêng iPhone 16 và 16 Plus sử dụng camera sau xếp dọc thay vì chéo như iPhone 15.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone 16 không có nhiều thay đổi đáng kể về phần cứng. Tuy nhiên, loạt tính năng phần mềm liên quan đến AI tạo sinh có thể ra mắt vào tháng 6, và tích hợp sẵn lên iPhone 2024.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Khó chịu khi chuyển từ iPhone sang Android

Quá trình chuyển từ iPhone sang smartphone Android không mấy khó khăn, nhưng sự khó chịu sẽ xuất hiện khi sử dụng lâu dài.

Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ

iPhone 16 được kỳ vọng sẽ là phiên bản có thiết kế nhấn mạnh vào sự tinh tế với nút bấm vật lý mới và màn hình lớn hơn cho phiên bản cao cấp.

Chiếc 'lò nướng bánh' giúp cập nhật iPhone không dây

Ngoài khả năng cập nhật iPhone không cần khui seal, hệ thống Presto của Apple có thể quản lý kho hàng, dự đoán doanh số trong ngày tiếp theo.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm