Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Anh thợ điện Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng

Sau khi xem xét hoàn cảnh của anh Nguyễn Cà Rê, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã thống nhất miễn toàn bộ tiền phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD.

Chiều 5/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã gặp anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều), người bị xử phạt 90 triệu đồng do có hành vi Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Văn phòng UBND TP Cần Thơ; Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng Cảnh sát Kinh tế.

doi 100 USD anh 1
Anh Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng. Ảnh: Minh Anh

Anh Cà Rê là lao động chính và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc đổi tiền tại tiệm vàng Thảo Lực là do anh Cà Rê không được chủ kinh doanh thông báo rằng nơi đây không được phép thu đổi ngoại tệ. 

Lỗi của anh Rê là vô ý, được xem xét miễn tiền phạt 90 triệu đồng theo Điều 76 và Điều 79, luật Xử lý vi phạm hành chính.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thống nhất miễn tiền phạt cho ông Rê theo quyết định xử phạt hành chính vào ngày 4/9, giao cho các cơ quan tham mưu tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt.

doi 100 USD anh 2
Tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh: Minh Anh. 

Như Zing.vn đã thông tin, ngày 4/9, UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) số tiền 90 triệu đồng vì vi phạm việc Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Anh Rê bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng, số tiền đã đổi được từ tờ 100 USD.

Tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 180 triệu đồng với hành vi Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, tiệm vàng này cũng bị xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tổng số tiền cơ sở này bị xử phạt là 295 triệu đồng, hình phạt bổ sung là tịch thu 20 viên kim cương (hột xoàn), 19.910 viên đá nhân tạo và 100 USD

Rà soát toàn bộ quy trình khám nhà, tịch thu kim cương của tiệm vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Cần Thơ khẳng định quan điểm xử lý nghiêm vụ việc song không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm