Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh kỷ yếu phong cách xã hội đen của teen Hà Nội

Để có được bộ ảnh ấn tượng, các bạn trẻ lớp 12A1 THPT Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) đã quyết định leo bộ gần 10 km lên nhà thờ cổ ở Vườn quốc gia Ba Vì chụp kỷ yếu.

anh ky yeu xa hoi den anh 1
Bộ ảnh được tập thể lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) lên ý tưởng và chuẩn bị trong nhiều ngày về trang phục, bối cảnh.
anh ky yeu xa hoi den anh 2
“Cả lớp hóa thân thành những băng nhóm xã hội đen trao đổi hàng hóa. Chúng mình muốn tạo ra điểm khác biệt và có nét gì đó chín chắn hơn”, Phượng Bích - thành viên lớp - nói về ý tưởng ảnh kỷ yếu.
anh ky yeu xa hoi den anh 3
Các bức hình thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ có sự đầu tư công phu, với khung cảnh cổ kính, cùng làn sương huyền ảo.
anh ky yeu xa hoi den anh 4
Các thành viên lớp 12A1 trở thành diễn viên thực thụ khi khoác lên mình bộ vest, kính đen và sử dụng súng giả làm đạo cụ.
anh ky yeu xa hoi den anh 5
“Chúng tôi khá may mắn khi gặp được đoàn chụp ảnh trước đó có sẵn đèn chiếu và thiết bị tạo khói. Vì thế, bộ ảnh rất đẹp và thành công”, Thắng Hoàng - nhiếp ảnh gia - cho hay.
anh ky yeu xa hoi den anh 6
Teen Hà thành đã vượt hơn 70 km đường bộ và leo tới 10 km đường rừng, lên nhà thờ cổ ở Vườn quốc gia Ba Vì (Sơn Tây, Hà Nội) để lấy bối cảnh cho loạt hình.
anh ky yeu xa hoi den anh 7
Các thành viên cho biết: “Leo bộ trên quãng đường rừng tới 10 km là điều rất khó khăn với cả lớp. Nhiều bạn nữ phải bỏ cuộc. Khi đến nơi, hầu hết mọi người đều mệt mỏi”.
anh ky yeu xa hoi den anh 8
Mặc dù vậy, lúc chụp ảnh, các bạn trẻ vẫn tỏ ra hào hứng, cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp.
anh ky yeu xa hoi den anh 9
Các bức hình lung linh hơn nhờ có sợ trợ giúp của đèn chiếu sáng và thiết bị phun sương.
anh ky yeu xa hoi den anh 10
"Lần chụp kỷ yếu này giúp cho cả lớp gắn kết với nhau hơn và có thêm động lực cùng cố gắng trong kỳ thi đại học sắp tới", Phượng Bích tâm sự.

Ảnh kỷ yếu theo phong cách hoài cổ của sinh viên Kiến trúc

Trang phục rộng thùng thình, áo hoa sặc sỡ là phong cách thời trang được tập thể lớp 12DNT03 (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, ĐH Công nghệ TP HCM) lựa chọn trong bộ ảnh kỷ yếu.

Kiều Trang

Ảnh: Thắng Hoàng

Bạn có thể quan tâm