Ăn bánh mì que, 29 người nhập viện
Sau khi ăn, đến 9h thì 6 em cùng bị ngộ độc, ói mửa phải đi bệnh viện Sản - Nhi và bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
Ngày 1/7, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, phối hợp trung tâm y tế dự phòng TP Tuy Hòa tiến hành niêm phong nguyên liệu, sản phẩm và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất bánh mỳ Thiện và Tín do bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên (SN 1977, ở 213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa) làm chủ cơ sở, đồng thời lấy các mẫu sản phẩm nghi có độc tố để kiểm nghiệm.
Trước đó, trong 3 ngày (28, 29 và 30/6) đã có 29 người, chủ yếu là các em học sinh bị ngộ độc do ăn phải bánh mỳ mua tại 3 điểm bán bánh mỳ của cơ sở Thiện và Tín (tại 106 Nguyễn Huệ, phường 5; 244 Trường Chinh, phường 7 và lề đường Lê Trung Kiên, phường 2).
Trong số 29 người thì có 3 người điều trị tại nhà, 26 người nhập viện. Đến sáng ngày 1/7, còn 17 em đang điều trị tại bệnh viện sản nhi và bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
Sự việc chỉ được phát hiện khi anh Thạch Quang Cường (SN 1982, trú tổ 10, KP Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa) đến báo cáo sự việc có gia đình có 6 người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ que phải đi cấp cứu.
Anh Cường cho hay, sáng ngày 30/6, các con và cháu anh Cường rủ nhau đến điểm bán bánh mì ở trước nhà 106 Nguyễn Huệ, phường 5 để mua và ăn. Sau khi ăn, đến 9h thì 6 em cùng bị ngộ độc, ói mửa phải đi bệnh viện Sản - Nhi và bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
Xác minh ban đầu tại cơ sở sản xuất bánh mỳ que Thiện và Tín, trong 3 ngày cơ sở này bán trên 500 ổ bánh mỳ, kèm theo một số nguyên liệu patê, sốt, chả lụa và chà bông.
Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Phú Yên, cho biết, nạn nhân ngộ độc với triệu chứng bị nôn ói, đau bụng và tiêu chảy; bệnh viện đang tích cực truyền bù dịch, hỗ trợ thuốc để bệnh nhân dần ổn định sức khỏe.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.
Theo Vietnamnet