Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

9X vẽ sao Việt bằng chuột máy tính sống động như thật

Sau khi tác phẩm hoàn thiện và được các sao Việt gửi lời cảm ơn, Công Hưng - chàng trai vẽ tranh bằng chuột máy tính, cảm thấy rất hãnh diện.

 

Ngô Công Hưng, sinh năm 1999, sống tại Bình Dương, tìm thấy đam mê trong bộ môn vẽ tranh điện tử khi gia nhập nhóm Sài Gòn Painting - gồm 2 thành viên tiên phong là Mai Anh Tuấn (sinh năm 1992) và Nguyễn Thạch Lâm (sinh năm 1991).  Đây là bức tranh Hưng vẽ ca sĩ trẻ Khởi My - một trong những nhân vật trong làng giải trí cậu yêu mến.
Nụ cười rạng rỡ của Minh Hằng.
Hưng tuy ít tuổi nhưng khả năng tạo hình và truyền cảm xúc qua chuột máy tính không hề thua kém đàn anh. Mới đây, 9X vừa giới thiệu đến người xem loạt tranh vẽ về sao Việt sống động như thật, khiến người xem thích thú.
Sau khi phác hoạ trên máy tính, Công Hưng vẽ thủ công trên illustrator và Photoshop. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được in canvas bằng mực dầu và gửi cho khách.  So với tranh vẽ chì, bút bi... , tranh vẽ trên máy tính có thể sửa theo đúng yêu cầu của khách hàng nên độ chính xác và giống vượt trội hơn hẳn.

Bản thân Công Hưng lại thấy rằng: "Tranh điện tử là sự kết hợp giữa smude thủ công và một số công cụ vẽ để tạo ra một loại tranh với phong cách lạ màu sắc ấn tượng hơn, chứ không hề dùng bất kỳ hiệu ứng nào để sao chép nguyên bản. Người vẽ chỉ nhờ công nghệ để làm tranh trở nên hoàn hảo hơn mà thôi".
Hưng cho  biết để nhận được file gốc bạn phải chi trả 150 nghìn còn nếu muốn in ra với khổ lớn nhất là 600 nghìn. Tuy nhiên, những bức tranh anh mang đi tặng thì hoàn toàn miễn phí. Nhiều nghệ sĩ sau khi được vẽ tranh cảm thấy thích thú, họ chia sẻ hình ảnh lên trang cá nhân, dành những lời khen ngợi và cảm ơn tác giả ảnh.

Ma Kết

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm