Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

9X từng đạt điểm Olympic Toán quốc tế cao nhất du học Singapore

Gia đình Hoàng Hữu Quốc Huy thông tin em đã lên đường du học Singapore sáng 22/7.

Chia sẻ với Zing.vn, bà Lê Thị Hương, mẹ của "chàng trai vàng" Toán học, thông tin Hoàng Hữu Quốc Huy nhận học bổng toàn phần của Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore. Quốc huy theo học ngành Toán ứng dụng, đúng với đam mê của mình. 

Trước đó, Quốc Huy được tuyển thằng vào ngành Khoa học Máy tính của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Em bảo lưu để đầu tư học tiếng Anh trong 2 năm. Người mẹ cho biết phần lớn thời gian Huy tự học ở nhà và trung tâm ngoại ngữ.

olympic toan quoc te anh 1
Bà Lê Thị Hương xúc động khi đón con trai năm 2017. Huy là thí sinh giành điểm cao nhất kỳ thi Toán quốc tế. Ảnh: H.A.

Cách đây 2 năm, khi giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế, Quốc Huy tâm sự, dù học tốt các môn tự nhiên, ngoại ngữ là điểm yếu của em. Những ngày thi tại Brazil, cậu học trò lớp chuyên Toán không giao tiếp được nhiều với bạn bè quốc tế vì vốn tiếng Anh hạn chế.

Năm 2017 là mốc thời gian đáng nhớ, khi sau 40 năm, Bà Rịa - Vũng Tàu mới có gương mặt đầu tiên lọt vào đội tuyển Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế (IMO). Không phụ sự kỳ vọng của người thân và thầy cô, Hoàng Hữu Quốc Huy giành huy chương vàng với điểm số cá nhân cao nhất (cùng 2 thí sinh đến từ Nhật Bản và Iran).

Niềm đam mê Toán học của Quốc Huy được nhen nhóm từ đầu những năm trung học. Cậu học trò ngưỡng mộ thầy Lê Bá Khánh Trình, Trần Nam Dũng và quyết tâm đi theo con đường Toán học.

“Em mãn nguyện không phải vì mình giành thành tích cao nhất mà vì đã cố gắng hết khả năng để không tiếc nuối điều gì”, nam sinh chia sẻ khi giành huy chương vàng.

Ở bảng xếp hạng QS World University Rankings, ĐH Công Nghệ Nanyang (Singapore) và ĐH Quốc gia Singapore xếp thứ 11.

Các trường đại học tham gia bảng xếp hạng trên được đánh giá trên 6 tiêu chí: Danh tiếng học thuật, danh tiếng của trường, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, số trích dẫn mỗi giảng viên, tỷ lệ giảng viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Trường có nhiều thủ khoa và thí sinh duy nhất đạt điểm 10 ở Quảng Nam

Võ Văn Duy Lâm là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Quảng Nam. 3 bạn khác cùng trường Lâm có điểm thi môn Ngữ văn và các khối B, D cao nhất.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm