Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

9 kiểu vứt rác 'bá đạo' của người dân

Bộ tranh "Các sắc thái vứt rác của người dân” gây thích thú với cách truyền tải mới lạ và sự xuất hiện của chiếc thùng rác thông minh Bridgestone trên địa bàn thành phố.

Bridgestone anh 1
Bộ tranh lấy ý tưởng từ câu chuyện thường nhật với thói quen vứt rác muôn màu muôn vẻ của người Việt. Bằng nét vẽ hóm hỉnh, vui tươi, bộ tranh đã nêu lên thực trạng vứt rác hiện nay, không chỉ “kém sang” mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống xun g quanh. Trong hình là kiểu vứt rác phổ biến nhất khi phần lớn người dân đều “nước tới cổ mới nhảy”, chờ xe rác đi mới chủ động chạy theo vứt rác.
Bridgestone anh 2
Không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đường phố, vứt thả rác tự do, không đúng nơi quy định còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho người đi đường. Hoàng Châu (TP.HCM) - nạn nhân của kiểu đổ rác này cho hay: “Lạ lắm, có thùng rác không vứt, cứ phải vứt ra ngoài cho phong cách”.
Bridgestone anh 3
Một số người chỉ xem thùng rác là vật làm cảnh dù biển báo được đặt ngay bên cạnh. Kết quả là người chịu trách nhiệm thu gom rác phải tốn khá nhiều thời gian dọn dẹp và khu vực xung quanh thường xuyên bốc mùi khó chịu.
Bridgestone anh 4
Với những ai điệu đà thì đi đổ rác cũng là cơ hội để lên đồ và tự tin khoe vóc dáng. Tiêu chí của những người “vứt rác làm màu” chỉ đơn giản là “chị đẹp chị có quyền”.
Bridgestone anh 5
Sợ bẩn là kiểu đổ rác cũng rất phổ biến. Trong trường hợp này, găng tay, cành cây, gậy... đều có thể tận dụng làm “vũ khí” lợi hại để đổ rác mà không phải tiếp xúc trực tiếp với chất thải, không bị ám mùi, nhiễm khuẩn hay làm bẩn tay. 
Bridgestone anh 6
Đạo lý là những lời nói và chỉ tồn tại trong sách vở. Còn hiện thực là vẫn cứ vứt rác lung tung. Mâu thuẫn giữa lời nói và hành động, bạn đã bao giờ gặp cảnh này chưa?
Bridgestone anh 7
“Rác và mình là đôi bạn thân” được xem là châm ngôn sống của những người thuộc kiểu vứt rác này. Do lười nên hội “người yêu rác” quyết định sống chung với lũ thay vì dọn dẹp.
Bridgestone anh 8
Vứt rác kịch tính là cách gọi hài hước của người dân khi hành động nhàm chán thường ngày trở thành một niềm vui thú nhờ tính năng phát tín hiệu đèn báo đầy từ thùng rác cảm biến Bridgestone. Bạn N. Quỳnh chia sẻ: “Không ngờ chỉ vứt rác thôi mà cũng có lắm kiểu thế. Thùng rác thời nay còn biết báo rác đầy, nói chuyện nữa, chắc chỉ có thùng rác Bridgestone mới xịn vậy”. 
Bridgestone anh 9
Ý thức của mỗi người dân là yếu tố quan trọng để thành phố trở nên thông minh và văn minh hơn. Với tâm huyết mang đến “Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành” cho người Việt thông qua việc làm mới trải nghiệm vứt rác hàng ngày, Bridgestone đã ứng dụng công nghệ cảm biến vào những chiếc thùng rác và dùng năng lượng mặt trời để chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng, tạo nên nhiều tính năng mới lạ. Thùng rác biết nói đã có mặt tại công viên 30/4, TP.HCM.

Nguyen tac an toan khi chon mua lop xe oto hinh anh

Nguyên tắc an toàn khi chọn mua lốp xe ôtô

0

Có một sự thật thú vị mà bạn chưa biết, phần diện tích tiếp xúc trực tiếp với mặt đường của lốp xe tuy chỉ bằng một bàn tay, nhưng cũng có thể quyết định sự an toàn của người dùng.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm