Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

8 lý do nên mua smartphone 530 USD này thay vì iPhone X

Giá rẻ, hiệu năng siêu mạnh là 2 trong những lý do tiêu biểu bạn nên cân nhắc để mua OnePlus 6 thay vì iPhone X.

OnePlus 6, từ nhà sản xuất ít người biết đến là OnePlus, là một trong những lựa chọn tốt nhất thay thế iPhone X hiện nay, dù chưa bán ở Việt Nam.

Ở một vài khía cạnh, smartphone này còn tốt hơn iPhone X. Giá bán của nó chỉ là 530 USD. Nó có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những người đã sử dụng iPhone từ lâu và muốn tìm kiếm thứ gì đó khác lạ.

OnePlus có giá bằng nửa iPhone X

Ly do nen mua OnePlus 6 anh 1

Với thiết kế hiện đại, iPhone X tỏ ra khác biệt với tất cả những smartphone còn lại của Apple. Tuy nhiên, giá bán của nó lên đến 1.000 USD. Tất nhiên, iPhone 8, 8 Plus rẻ hơn nhưng thiết kế của nó quá cũ kỹ, chẳng khác mấy so với một chiếc iPhone 6 ra mắt năm 2014. Chúng vẫn rất đẹp, nhưng kém phần hiện đại.

Trong khi đó, OnePlus 6 sở hữu viền siêu mỏng, giá bán từ 530 USD.

Màn hình lớn hơn iPhone X

Với kích thước 5,8 inch, iPhone X có màn hình lớn nhất từ trước đến nay trên một chiếc iPhone. OnePlus 6 có màn hình lên đến 6,28 inch.

Việc yêu thích màn hình lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mỗi người nhưng không phải ngẫu nhiên, màn hình smartphone ngày càng lớn lên qua từng năm. Chơi game, giải trí, lướt web đều tốt hơn trên những chiếc di động màn hình lớn. Nếu bạn muốn màn hình lớn, Android là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là OnePlus 6.

Có notch nhưng bạn có thể tắt bỏ

Ly do nen mua OnePlus 6 anh 2

OnePlus sở hữu phần noth giống iPhone. Nếu bạn thích, nó sẽ rất tuyệt vời nhưng nếu không, bạn có thể loại bỏ nó. Trong phần cài đặt, người dùng có thể chọn tạo ra một thanh bar màu đen phủ toàn bộ mặt trên, che phần notch đi.

Siêu nhanh và mạnh

OnePlus 6 sở hữu cùng con chip Qualcomm Snapdragon 845 với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 hay LG G7.

Bản tiêu chuẩn của OnePlus 6 có RAM 6 GB, bản 580 USD sở hữu RAM lên đến 8 GB - cao nhất trên smartphone hiện nay, ngang bằng với phần lớn laptop.

Những chiếc smartphone thế hệ trước của OnePlus thường được tối ưu hóa hiệu năng cực tốt. OnePlus 6 không phải ngoại lệ. Khi dùng, bạn sẽ có cảm giác nó nhanh hơn những di động cùng cấu hình.

Có sẵn sạc nhanh

Ly do nen mua OnePlus 6 anh 3

OnePlus bán kèm cục sạc Dash Charge, một trong những cục sạc nhanh nhất trên smartphone hiện nay. Cục sạc này còn có cơ chế giúp giữ nhiệt độ bên trong thân sạc, khiến máy không bị nóng khi sạc.

Khá ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất khác không sử dụng loại sạc này.

Trong khi đó, iPhone X trang bị sạc thường, không có bất cứ công nghệ đặc biệt gì. Máy hỗ trợ sạc nhanh, nhưng người dùng phải mua phụ kiện ngoài mới có thể sử dụng tính năng này.

Có giắc cắm tai nghe

Nếu đang sở hữu một chiếc tai nghe xịn sử dụng chuẩn 3,5 mm thông thường, iPhone X có thể không phải lựa chọn cho bạn. Tất nhiên, bạn có thể dùng dongle nhưng nó rất phiền toái. Khi bạn quên, hoặc làm mất nó, chiếc tai nghe sẽ trở thành vô dụng.

OnePlus giữ lại giắc cắm tai nghe trên OnePlus 6.

Cảm biến vân tay

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt, OnePlus 6 cung cấp thêm cảm biến vân tay, thứ mà iPhone X không có. Face ID là cách duy nhất để mở khóa iPhone X, thay vì sử dụng password.

Nút tắt âm còn hữu dụng hơn

Ly do nen mua OnePlus 6 anh 4

iPhone sở hữu nút tắt âm được xem là đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp cần kíp nhưng nút này trên smartphone OnePlus còn hợp lý hơn: bạn có thể đặt OnePlus ở chế độ có âm thanh, rung hoặc im lặng hoàn toàn, không có bất cứ tiếng rung hoặc âm thông báo nào.

Trải nghiệm nhanh OnePlus 6 vừa ra mắt OnePlus 6 đã chính thức được ra mắt với màn hình 6,3 inch cùng thiết kế notch giống như iPhone X

OnePlus 6 có đủ khả năng thay thế iPhone X?

OnePlus rẻ hơn so với các đối thủ ở phân khúc cao cấp, nhưng thiếu sạc không dây, chứng chỉ chống nước và sự khác biệt.


Đức Nam

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm