Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 dấu hiệu cho thấy bạn đối xử tệ với chiếc iPhone của mình

Không bao giờ tắt máy hoặc làm sạch màn hình của iPhone là điều mà hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải.

Người dùng nên đối xử tốt hơn với chiếc iPhone của mình. Ảnh: Huffington Post.

Đối với không ít người, chiếc iPhone vừa là người bạn thân thiết, lại là một tài sản vô giá. Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn chưa biết cách chăm sóc cho iPhone bằng những cách đơn giản nhất, như những biểu hiện dưới đây:

Không bao giờ tắt máy

Người dùng nên tắt hoàn toàn chiếc iPhone của mình theo một chu kỳ nhất định (có thể sau mỗi 15 - 30 lần sạc), nếu không pin của máy sẽ “chết” nhanh hơn. Nhiều người có xu hướng sử dụng iPhone như một chiếc đồng hồ báo thức vào ban đêm. Nếu vậy, bạn nên mua một chiếc đồng hồ báo thức rẻ tiền, và thỉnh thoảng tắt hoàn toàn iPhone để pin của máy và các phần mềm được làm mới hoàn toàn.

Luôn bật Wi-Fi và Bluetooth

Luôn bật Wi-Fi và Bluetooth nhưng không sử dụng đến một (hoặc cả 2) sẽ gây lãng phí pin. Với tính năng Control Center hiện tại, người dùng chỉ mất 1-2 thao tác để bật Wi-Fi hoặc Bluetooth, do đó, hãy tắt chúng đi nếu bạn không thực sự cần đến.

Dùng iPhone ở nơi nhiệt độ khắc nghiệt

iPhone không được thiết kế để sử dụng ở những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt. Apple khuyến khích người dùng sử dụng iPhone ở dải nhiệt độ từ 0 độ C cho đến 35 độ C. Hãy cố gắng tránh sử dụng iPhone ở những nơi có điều kiện nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, hoặc ít nhất để nó trong túi quần, tránh để những yếu tố bên ngoài tác động đến máy.

Sạc qua đêm

Để máy sạc qua đêm là điều nhiều người thường làm, nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt. Mặc dù pin của iPhone và phần lớn smartphone hiện nay đều có cơ chế tự ngắt khi máy sạc đầy, nhưng việc cắm sạc quá lâu vẫn gây chai pin.

Dùng sạc không rõ nguồn gốc

Sạc do Apple sản xuất có thể đắt, nhưng an toàn. Sử dụng sạc từ một bên thứ 3 không những gây hại cho iPhone mà thậm chí còn có nguy cơ gây cháy nổ. Để hạn chế vấn đề này, Apple thậm chí còn lập ra một chương trình cho phép người dùng tại một số nước như Mỹ và châu Âu đổi sạc rởm lấy sạc chính hãng với mức giá chỉ bằng một nửa giá niêm yết hồi tháng 10/2013.

Không làm sạch máy

Theo một số nghiên cứu, màn hình iPhone (đã sử dụng lâu) thậm chí còn bẩn hơn cả bồn cầu toa lét. Apple khuyến cáo người dùng nên làm sạch màn hình của máy thường xuyên bằng vải mềm. Hiện nay, trên thị trường còn có một số sản phẩm giúp làm sạch iPhone bằng tia UV.

Không cài mật khẩu

Theo Apple, một nửa số người dùng iPhone hiện nay không cài mật khẩu (passcode). Điều này sẽ rất tai hại nếu bạn chẳng may làm mất máy. Toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp. Đặt mật khẩu là một cách đơn giản để bảo vệ sự riêng tư cho mình.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm