Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 ứng dụng bàn phím thú vị dành cho iOS 8

Khi iOS 8 ra đời cũng là lúc nguyên tắc cứng nhắc về bàn phím mặc định trên iPhone được gỡ bỏ. Thay vào đó, người dùng có thể lựa chọn để cài đặt những bàn phím từ bên thứ ba.

Để cài đặt ứng dụng bàn phím từ bên thứ ba cho iOS 8, trước hết người dùng lựa chọn cho mình một ứng dụng thích hợp có trên App Store và tiến hành cài đặt bình thường. Sau đó thêm nó vào danh sách các phương thức nhập liệu trên iPhone hoặc iPad bằng cách vào menu Settings > General > Keyboard > Keyboards > Add New Keyboard

Tiếp theo người dùng có thể gõ tên email, một trạng thái, hoặc một tin nhắn... để kiểm tra phương thức nhập liệu. Nếu muốn thay đổi phương thức nhập thì ấn vào nút nhỏ bên trái của phím cách.

Dưới đây là 5 ứng dụng bàn phím thú vị mà bạn có thể tải về cho thiết bị chạy iOS 8 của mình.

SwiftkeySwype

Swiftkey và Swype là những ứng dụng bàn phím rất phổ biến trên nền tảng Android và giờ đây là iOS. Cả hai có những tính năng cơ bản giống nhau, đều hỗ trợ gợi ý từ khi sử dụng phím cách, có khả năng đoán từ và nhập từ đúng ngay khi bạn viết cẩu thả.

Ở ứng dụng này, công nghệ dự đoán thông minh có thể tự động ghi nhớ các hoạt động nhập liệu trên bàn phím theo thời gian, cũng như trên Gmail, Twitter và Facebook mà bạn sử dụng. Swype có giá 0,99 USD và SwiftKey được cung cấp miễn phí.

Fleksy

Đây là ứng dụng mang tính đột phá dành cho người dùng hay bất cẩn trong lúc đánh máy. Fleksy cho phép tự động sửa chữa lỗi từ hoặc thêm từ vào những chỗ khi bị đánh thiếu. Điều này giúp bạn hoàn thành việc nhập văn bản nhanh hơn.

Nếu bạn không thích gợi ý đầu tiên do Fleksy đưa ra, có thể chọn gợi ý khác bằng cách vuốt lên hoặc xuống ở bất kỳ điểm nào trên bàn phím. Trong trường hợp bạn không muốn những từ được gợi ý, có thể vuốt từ phải sang trái.

Fleksy cũng có nhiều lựa chọn tùy biến, cho phép người dùng thay đổi giao diện của ứng dụng. Bàn phím Fleksy hiện có giá 1 USD trên App Store.

TextExpander

Với sự ra đời của iOS 8, TextExpander sẽ cho phép người dùng iPhone có thể gõ các cụm từ dài lê thê, tẻ nhạt một cách nhanh chóng.

Ứng dụng này đã khá nổi tiếng trên máy tính, với khả năng hỗ trợ gõ một đoạn văn bài dài bằng các cụm phím tắt.

Trên iPhone, TextExpander đã xuất hiện khá lâu nhưng chỉ có thể hoạt động với một số ứng dụng hạn chế. Giờ đây, với sự ra đời của iOS 8, người dùng có thể thoải mái “tốc ký” các đoạn văn bản dài bằng những phím tắt cài đặt trước.

TextExpander hiện được bán với giá 5 USD.

PopKey

Trước khi có PopKey, cách duy nhất để người dùng iPhone gởi ảnh động cho nhau là mở ứng dụng Photo, tìm các ảnh động, hoặc thậm chí phải lên trình duyệt tìm kiếm ảnh động, tải về và chèn vào tin nhắn để gởi.

Với ứng dụng bàn phím này, người dùng có thể sở hữu một khối lượng lớn ảnh động cực vui để biểu lộ cảm xúc. Người dùng có thể nhắn tin cho nhau bằng các biểu tượng ảnh thật nhí nhố thay cho những biểu ngữ dài dòng và khô khan. Hiện PopKey vẫn chưa được phát hành chính thức nhưng ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên App Store.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm