Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 ca dao kéo nguy hiểm nhất thế giới của 'búp bê sống'

Để trở thành Barbie hay Ken phiên bản đời thực, nhiều người chấp nhận đau đớn, thậm chí đánh cược với mạng sống của chính mình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Daily Mail, tháng 1 vừa qua, Justin Jedlica - chàng trai được mệnh danh "búp bê sống" hay Ken phiên bản đời thực (bạn trai Barbie) gây chú ý với quyết định phẫu thuật gỡ bỏ đường tĩnh mạch trên trán. Justin cho biết, anh cảm thấy không hài lòng khi một số dây tĩnh mạch thường nổi lên mỗi lúc anh nói, cười... Ảnh: Daily Mail.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là ca dao kéo nguy hiểm nhất đời chàng "búp bê sống". Bởi nếu không thuận lợi, anh có thể sẽ mất mạng hoặc bị mù vĩnh viễn. Mặc dù vậy, Justin vẫn quyết tâm lên bàn mổ thêm một lần nữa. Anh còn thực hiện cấy ghép cơ bắp sau lưng. Hai ca phẫu thuật này tiêu tốn của anh 40.000 USD. Ảnh: Daily Mail.
Mới đây, vào tháng 5, Justin Jedlica tiếp tục thực hiện một ca dao kéo kỳ quặc khác - lắp cánh vào sau lưng. Bộ cánh được làm từ silicon, do chính tay anh ta thiết kế. "Justin đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật thẩm mỹ. Anh tìm đến tôi bởi chỉ có tôi mới dám làm những điều này" - Leif Roger, bác sĩ thẩm mỹ riêng của Ken phiên bản đời thực chia sẻ. Ảnh: Daily Mail.

Chàng 'búp bê sống' phẫu thuật lắp cánh trên cơ thể

Mới đây Justin Jedlica tiếp tục gây chú ý khi thực hiện ca phẫu thuật lắp đôi cánh do chính mình thiết kế.

Theo Newyork Daily News, Valeria Lukyanova - "búp bê sống" nổi tiếng người Ukraina là người tiên phong trong trào lưu cắt bỏ xương sườn để thu gọn vòng eo. Đây là cách làm nhanh chóng mang lại vòng 2 con kiến nhưng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nguy cơ dẫn đến tử vong cao. Ảnh: NY Daily News.
Không chỉ nhờ dao kéo để chỉnh sửa sắc đẹp, Barbie phiên bản đời thực còn theo đuổi chế độ ăn kiêng đặc biệt. Valeria cho biết, hàng ngày cô không cần ăn uống gì, chỉ sống dựa vào năng lượng ánh sáng và không khí. Ảnh: NY Daily News.
Theo Daily mail, Rodrigo Alves (đến từ Brazil) là một trong những người đàn ông có niềm đam mê với việc làm đẹp. Để trở thành "búp bê sống" phiên bản nam, Rodrigo đã không ngừng dao kéo và nhiều lần suýt chết bởi biến chứng sau khi phẫu thuật. Ảnh: Daily Mail.
Rodrigo cho biết, anh đã trải qua hơn 20 lần dao kéo. Do thời gian giữa những cuộc đại phẫu quá ngắn nên anh gặp phải biến chứng nguy hiểm. Trong đó, ca phẫu thuật tiêm gel kích thích cơ bắp từng khiến chàng trai Brazil suýt mất mạng. Anh bị nhiễm trùng nghiêm trọng, không thể tự ăn hay tắm rửa cho mình. Ảnh: Daily Mail.

'Chàng búp bê sống' bất ngờ qua đời ở tuổi 20

Celso Santebanes vừa qua đời sau hơn 5 tháng điều trị ung thư bạch cầu tại bệnh viện.

Trần Tâm

Bạn có thể quan tâm