Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 món cháo ngon, bổ cho dịp hè thu

Cháo thịt nạc, cháo đậu xanh bông cúc và cháo bát bửu là các món ăn rất thích hợp khi tiết trời trở lạnh, gió hiu hiu trong mùa hè thu.

Đặc biệt hơn, 3 món cháo này đều rất đơn giản, được thực hiện chỉ với một chiếc nồi áp suất điện đa năng và hoàn thành trong thời gian ngắn.

Nấu cháo thường rất mất thời gian chuẩn bị các nguyên vật liệu cầu kỳ, còn phải đợi cháo mềm, ngọt. Tuy nhiên, hiện nay với nồi áp suất điện, điều đó lại trở nên vô cùng dễ dàng, chỉ cần vài chục phút là có được nồi cháo ngon thay vì cần vài tiếng đồng hồ trên bếp ga.

Cháo thịt nạc


Nguyên liệu: 1/2 cốc gạo nếp, 1/2 cốc gạo tẻ, 5 hạt cồi sò điệp khô, 100 g thịt nạc, gừng thái sợi, hành hoa, muối, dầu thực vật, bột năng. Cốc đong là dụng cụ đo lường đi theo bộ sản phẩm.

Cách làm:

- Rửa sạch cồi sò khô, ngâm nở trong 1 giờ, xé sợi nhỏ. Cồi sò điệp bổ dưỡng, giúp hạ huyết áp. Có thể dùng nước cồi sò điệp ngâm để nấu cháo cho hương vị thêm đậm đà. 

- Thịt nạc cắt hạt lựu, thêm bột năng và dầu mè vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp gạo, cồi sò xé sợi, thịt nạc, gừng cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm nước, chọn chức năng Nấu cháo/Congee.

- Sau khi nghe tiếng “bíp” từ nồi báo hiệu cháo chín, xả van áp suất, mở nồi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trang trí thêm hành lá.

Cháo đậu xanh bông cúc


Nguyên liệu: 15 g bông cúc khô, 50 g đậu xanh, 1 cốc gạo , 50 g đường phèn

Cách làm:

- Gạo, bông cúc, đậu xanh rửa sạch cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm 8 cốc nước và đường, chọn chức năng Nấu cháo/Congee. Bông cúc vị bình, ngọt, đắng, tính hàn, giúp thanh phong giải nhiệt, sáng mắt. Đậu xanh giúp thanh nhiệt giải độc.

- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Dùng khi nóng.

Cháo bát bửu


Cháo bát bửu tổng hợp các loại lương thực, đậu, trái cây khô; nguyên liệu phong phú, đầy đủ dinh dưỡng, khẩu vị thơm ngon, là món ăn dinh dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Tương truyền đây chính là món cháo lạp bát của nhà Phật.

Nguyên liệu: nếp, yến mạch, gạo lức, lúa mạch, đậu đỏ, đậu ngự, hạt sen, nhãn nhục, đường phèn.

Cách làm:

- Rửa, vo sạch các nguyên liệu, cho vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm nước vào theo tỷ lệ 1:7 (nguyên liệu 1 : nước 7). 

- Chọn chức năng Nấu cháo/Congee.

- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Ngon hơn khi dùng nóng. Chỉ cần 30 phút bạn sẽ có ngay món cháo bát bửu thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Nồi áp suất Blue Stone - một lựa chọn thông minh

Nồi áp suất BlueStone được tư vấn thiết kế bởi GACC Hoa Kỳ, được nhiều chị em nội trợ tin dùng, bởi sản phẩm này sử dụng lớp chống dính Whiford của Mỹ, đảm bảo chịu được nhiệt và áp suất lớn trong quá trình nấu thức ăn, không tạo ra các chất độc hại ngấm vào thức ăn gây hại cho người dùng. Quá trình sản xuất sản phẩm được kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn MIL –STD 105E (do các nhà khoa học Bộ quốc Phòng Mỹ phát triển) và tiêu chuẩn ISO 2589 của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế.

Nồi áp suất BlueSone có 10 chế độ nấu cho 10 nhóm thực phẩm như: hầm xương, nấu súp, hầm đậu, gà tiềm, làm bánh bông lan, thời gian nấu có thể thay đổi từ 1 đến 59 phút sẽ khiến bạn không còn lúng túng về thời gian cho từng món. Chiếc nồi áp suất thông minh này cũng có chế độ chỉnh giờ giúp cho chị em có thể tự động cài đặt thời gian theo yêu cầu món ăn của mình.

Nồi áp suất BlueStone có van an toàn thông minh, giúp điều chỉnh khi áp suất trong nồi vượt quá mức cho phép, nắp nồi chỉ mở ra được khi hơi trong nồi xả hết. Chiếc van này cũng giữ hơi tuyệt đối trong quá trình nấu, giúp cho món ăn giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng.


Thông tin thêm về cách sử dụng và lựa chọn nồi áp suất có tại www.bluestone.com.vn

Tư liệu: Bluestone

Bạn có thể quan tâm