Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

160 triệu người xem clip bé gái Trung Quốc phục hồi sau tai nạn

Bị tổn thương tủy sống trong một lần khiêu vũ, Anqi khiến nhiều người cảm phục khi nỗ lực tập luyện để có thể chạy nhảy trở lại.

Ngày 7/7, clip về bé gái tên Anqi (8 tuổi), sống tại Hồ Nam (Trung Quốc), lan truyền trên mạng xã hội Weibo với hơn 160 triệu lượt xem, khiến nhiều người rơi nước mắt.

Đoạn video ghi lại hành trình hồi phục của Anqi trong 2 năm qua, từ những bài tập phục hồi chức năng khó khăn đến những bước chạy xiêu vẹo, theo South China Morning Post.

Năm 2020, Anqi bị tổn thương tủy sống trong một lần khiêu vũ, khiến em mất khả năng vận động từ thắt lưng trở xuống.

"Bác sĩ nói với chúng tôi nên chuẩn bị tinh thần rằng con bé có thể phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại", Yuan, mẹ Anqi, nói.

be gai Trung Quoc tap phuc hoi chuc nang anh 1

Anqi nỗ lực tập luyện để có thể chạy nhảy trở lại. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, chỉ sau một tháng chăm chỉ tập phục hồi chức năng tại nhà, cô bé mạnh mẽ đã bắt đầu đứng được. Yuan chia sẻ quá trình tập luyện của con gái rất đau đớn, khiến Anqi nhiều lần rơi nước mắt.

"Tôi từng nói với con: 'Mẹ rất đau lòng khi thấy con phải chịu đựng như vậy, có lẽ chúng ta nên từ bỏ'. Nhưng con bé đã trấn an tôi, từ chối bỏ buộc và nói: 'Chỉ là bây giờ chân con không còn sức thôi, nhưng con chắc chắn sẽ có thể đứng lên một lần nữa'", bà mẹ chia sẻ.

be gai Trung Quoc tap phuc hoi chuc nang anh 2

Cô bé có thể chạy trở lại sau 2 năm. Ảnh cắt từ clip.

Mỗi ngày, Anqi dành ít nhất 6 tiếng để tập phục hồi chức năng theo hướng dẫn của bố.

Trong các video được chia sẻ, cô bé thường khóc, la hét mỗi khi thực hiện các động tác di chuyển. Dù đối với nhiều người rất đơn giản, điều này đòi hỏi nỗ lực rất lớn của cô bé.

"Dù con bé có thể sẽ khóc để giải tỏa sau mỗi lần tập luyện, con chưa bao giờ nói rằng sẽ từ bỏ".

Yuan cho biết nhiều người bày tỏ sự đau lòng sau khi xem các video về Anqi song cô và chồng quyết định phải "tàn nhẫn" vì tương lai của con gái.

"Đây là điều liên quan đến phần đời còn lại của con bé. Vì vậy, ngay cả khi nó trông tàn nhẫn, chúng tôi phải chọn những gì tốt nhất cho con".

Nhiều người dùng mạng cũng bày tỏ sự thương cảm và ngưỡng mộ bé gái 8 tuổi.

"Khoảnh khắc cô bé bắt đầu chạy được thật đáng với công sức đã bỏ ra. Những người kiên trì sẽ nhận được trái ngọt", một người bình luận.

Một người khác viết: "Cô bé thật tuyệt vời. Tinh thần của em đã vực dậy rất nhiều người khác".

Sắp tốt nghiệp, sinh viên Việt ở Trung Quốc chưa một lần đến trường

Chỉ còn ít hôm nữa là tốt nghiệp chương trình học tại Trùng Khánh (Trung Quốc), Thanh Vân vẫn chưa một ngày được đặt chân tới trường hay trò chuyện trực tiếp với thầy cô, bạn bè.

Mai An

Bạn có thể quan tâm