Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

16 toa tàu đặc biệt đến Quảng Bình phục vụ tang lễ

Đoàn tàu hỏa số hiệu HBN2a đã xuất phát từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đến Đồng Hới (Quảng Bình) để vận chuyển bộ thiết bị phục vụ lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tổng công ty Đường sắt VN đã có Công điện số 632/CĐ-ĐS về việc tổ chức chuyến tàu hàng đặc biệt số hiệu HBN2a. Đoàn tàu có 16 toa xe, đã xuất phát tại ga Sóng Thần (Bình Dương) ngày hôm qua 8/10 và sẽ đến ga Đồng Hới (Quảng Bình) vào ngày 11/10.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Trưởng Ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết cán bộ, công nhân viên trong ngành rất tự hào nhận nhiệm vụ này. Tất cả các toa xe, đầu máy kéo đều phù hợp, được trang bị tốt nhất. "Chúng tôi đã cử những tổ lái máy giỏi, có kinh nghiệm, tay nghề cao đề điều khiển đoàn tàu an toàn. Chúng tôi ưu tiên chỉ huy chạy tàu tuyệt đối đảm bảo tàu đến đích an toàn, đúng giờ, đúng lịch trình".

Ngành Đường sắt đã điều chỉnh giờ các đoàn tàu khác, đảm bảo bố trí tránh vượt hợp lý. Căn cứ vào tình hình chạy tàu thực tế, phổ biến các ga bố trí đường đón tàu đúng hành trình. Tại các ga có quy định đỗ sau khi tác nghiệp xong, cho phép các đoàn tàu trên chạy sớm giờ. Bố trí thời gian phong tỏa khu gian không được ảnh hưởng đến hành trình đoàn tàu đặc biệt HBN2a này.

Dự kiến chiều mai sẽ đến ga Đồng Hới.

Theo Giao thông vận tải

Bạn có thể quan tâm