Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

‘100% trọng tài đều thổi penalty ở pha ngã của Công Phượng’

Cựu còi vàng Việt Nam, đồng thời là giám sát trận HAGL - ĐN, ông Dương Văn Hiền đánh giá trọng tài Trần Đình Thịnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là tình huống thổi phạt đền.

Tình huống gây canh trãi nhất trong trận đấu HAGL – Đà Nẵng diễn ra ở phút 57, khi trọng tài Đình Thịnh cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền sau pha va chạm của thủ môn Văn Hưng với Công Phượng.

 

Giám sát Văn Hiền nhận xét: “Đấy là pha bóng trọng tài Đình Thịnh theo rất sát tình huống, có góc quan sát tốt và đã quyết định chính xác. Chân của thủ môn Văn Hưng (Đà Nẵng) đã có tác động với lực đủ mạnh khiến Công Phượng (HAGL) ngã trong vòng cấm. Đó rõ ràng là một pha truy cản không hợp lệ và 100% trọng tài ở tình huống này đều sẽ thổi phạt đền”.

HAGL 1-0 Đà Nẵng: Công Phượng ghi dấu ấn đậm nét

Chiến thắng tối thiểu của HAGL trước Đà Nẵng ở trận đấu lúc 17h (25/1) mang đậm dấu ấn của Công Phượng, cho dù ngôi sao xứ Nghệ không trực tiếp lập công.

 

Trọng tài đã có những quyết định chính xác trong trận đấu giữa HAGL và Đà Nẵng.
Trọng tài đã có những quyết định chính xác trong trận đấu giữa HAGL và Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ

Cựu trọng tài từng 3 lần giành danh hiệu Còi vàng tiếp tục chia sẻ suy nghĩ của ông về thắc mắc của HLV Graechen, rằng thủ môn Văn Hưng cần phải nhận thẻ đỏ ở tình huống phạm lỗi vừa nhắc.

“Có 3 cấp độ để trọng tài quyết định nên rút thẻ phạt hay không. Thứ nhất, không rút thẻ đối với một cơ hội không rõ ràng. Thứ hai, rút thẻ vàng đối với một cơ hội có triển vọng. Thứ ba, rút thẻ đỏ đối với một cơ hội rõ ràng. Ở tình huống Công Phượng bị phạm lỗi, cậu ta đã dẫn trái bóng đi ra phía ngoài khung thành, nếu thủ môn Văn Hưng lùi lại thay vì lao vào truy cản thì chưa chắc Đà Nẵng đã phải nhận bàn thua. Nếu Công Phượng dẫn bóng vào thẳng khung thành và bị phạm lỗi, trọng tài mới có thể rút thẻ phạt thủ môn”.

Trong trận đấu HAGL – Đà Nẵng, ngoài tình huống vừa nhắc còn một tình huống gây tranh cãi khác là pha ngã trong vòng cấm của Quách Tân (Đà Nẵng) nhưng không được hưởng phạt đền mà còn phải nhận thẻ vàng.

Giám sát Văn Hiền cho biết: “Đấy cũng là một tình huống trọng tài Đình Thịnh theo sát diễn biến và có góc quan sát tốt. Cầu thủ Đà Nẵng không bị cầu thủ HAGL tác động để ngã xuống như vậy, anh ta thậm chí còn chạy sau đối phương. Một hành vi ăn vạ để kiếm phạt đền và quyết định rút thẻ vàng là chính xác”.

Xét về tổng thể, giám sát Văn Hiền đánh giá trọng tài Đình Thịnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông chia sẻ: “Trận HAGL – Đà Nẵng theo tôi là một trận đấu khó. Cả 2 đội đều đang khát điểm, không khí trên sân cũng rất dễ gây áp lực cho trọng tài. Nhưng trọng tài Đình Thịnh đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng, các quyết định đưa ra đều chuẩn xác. Vì vậy, trong báo cáo gửi lên ban tổ chức giải, tôi đánh giá trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trọng tài Trần Đình Thịnh được đánh giá là một trong những trọng tài trẻ có triển vọng. Ảnh: Báo Đồng Nai
Trọng tài Trần Đình Thịnh được đánh giá là một trong những trọng tài trẻ có triển vọng. Ảnh: Báo Đồng Nai

Đây mới là mùa giải V.League đầu tiên của trọng tài Trần Đình Thịnh, một gương mặt trẻ được đánh giá rất có triển vọng trong đội ngũ các trọng tài Việt Nam. Trận đấu HAGL – Đà Nẵng là lần thứ 2 ở mùa giải này trọng tài người Đồng Nai bắt chính, sau trận đấu ở vòng 3 giữa ĐTLA và SLNA.  

HLV Huỳnh Đức: 'Công Phượng giả vờ ngã kiếm penalty'

HLV trưởng SHB Đà Nẵng cho rằng đội bóng của ông đã chơi tiến bộ hơn và đáng lẽ phải giành chiến thắng nếu trọng tài thổi còi công bằng.

Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm