Trào ngược dạ dày làm tăng nguy cơ ung thư
Trào ngược dạ dày thực quản là triệu chứng phổ biến ở nhiều người, gây tình trạng đau rát họng và dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường.
353 kết quả phù hợp
Trào ngược dạ dày làm tăng nguy cơ ung thư
Trào ngược dạ dày thực quản là triệu chứng phổ biến ở nhiều người, gây tình trạng đau rát họng và dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường.
Những cặp đôi dưỡng da không nên dùng chung
Retinol, vitamin C, axit salicylic, axit glycolic... là những thành phần thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc da. Nếu không biết cách kết hợp, chúng sẽ mang lại tác hại cho da.
Những thói quen khi ăn trái cây tưởng chừng như đúng cách nhưng hóa ra lại trở thành sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nguồn gốc ra đời của thang đo pH
Thang đo pH là khái niệm quen thuộc được nhiều người biết đến, dùng để xác định tính chất hóa học của dung dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của thang đo này.
5 điều ít ai biết về vitamin C trong chu trình dưỡng da
Vitamin C có thể gây ra kích ứng, bong tróc và bỏng rát da mặt. Nhiều bác sĩ da liễu cho biết bạn thậm chí có thể loại bỏ tinh chất này khỏi quy trình dưỡng da.
Nguy cơ từ loại vi khuẩn âm thầm tấn công dạ dày
Vi khuẩn HP thường gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày - tá tràng, thậm chí ung thư. Tuy nhiên, người bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng.
Đầu tư cho thú thưởng thức cà phê hiếm
Minh Châu không còn vừa miệng với những ly cà phê từ thương hiệu phổ thông. Cô thường tìm mua những loại hạt hiếm, hoặc ghé đến những hàng, quán có mẫu cà phê đặc biệt.
Thực phẩm giúp người gặp vấn đề về tim mạch sống lâu hơn
Bổ sung axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật vào chế độ ăn uống giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, cải thiện đáng kể vấn đề tim mạch.
Cái chết của bé trai 3 tuổi giữa khu phong tỏa Trung Quốc gây phẫn nộ
Bé trai 3 tuổi tại Trung Quốc ngộ độc khí gas nhưng không được cấp cứu do các quy định về giãn cách xã hội đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi về Zero Covid-19.
9 loại thực phẩm giúp trẻ phát triển trí não
Cá hồi, trứng, quả mọng… là những loại thực phẩm tốt cho não, có thể giúp trẻ tăng cường trí nhớ nhằm đạt kết quả học tập tốt hơn.
Lý do không nên uống trà vào buổi sáng
Nhiều người có thói quen uống trà để bắt đầu ngày mới. Theo các chuyên gia, uống trà vào sáng sớm không hề tốt như bạn nghĩ.
Hạt hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
Ngoài giàu chất xơ và giúp hạn chế cơn thèm ăn, hạnh nhân còn có thể tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn.
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Ăn nhiều chất xơ chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư gan
Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ chế biến làm tăng nguy cơ ung thư gan. Những người có nguy cơ bị ung thư gan nên kiểm tra axit mật và hạn chế ăn chất xơ lên men.
9 biện pháp ngăn ngừa và điều trị gout tại nhà
Theo các chuyên gia y tế, bệnh gout khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể điều trị tại nhà bằng cách uống nhiều nước, ăn cherry, uống nước chanh, uống cà phê...
Lý do nên ăn một quả táo vào buổi sáng
Táo chứa nhiều chất có lợi, cung cấp năng lượng cho ngày mới, hiệu quả hơn tách cà phê chứa caffeine.
Phụ nữ Nhật chăm da không cầu kỳ
So với phái đẹp xứ kim chi, phụ nữ ở Nhật Bản chuộng cách dưỡng da đơn giản, nhắm vào trọng tâm.
Doanh nghiệp Mỹ háo hức đầu tư vào năng lượng sạch ở Việt Nam
Sau khi thăm sông Sài Gòn và bờ biển Bến Tre, ông John Kerry nhận ra nguy cơ nước biển dâng đe dọa đến người dân ở đây. Ông khẳng định Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam chống biến đổi khí hậu.
5 loại đồ uống giúp kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu
Tăng axit uric máu có thể gây ra sự hình thành các dạng tinh thể, theo thời gian có thể lắng xuống các khớp và gây ra bệnh gout.
Loại vitamin tốt nhất giúp não bộ luôn khỏe mạnh
Nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh sẽ tăng lên khi tuổi tác ngày càng cao và một câu hỏi luôn được đặt ra là loại vitamin nào tốt nhất để bảo vệ bộ não trước sự lão hóa.