Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
80 kết quả phù hợp
Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli
"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.
Công bố nguyên nhân cái chết của ông trùm Playboy
Nguyên nhân cái chết của ông trùm tạp chí Playboy - Hugh Hefner vừa được công bố sau một tuần ông qua đời.
Xà phòng kháng khuẩn khiến cơ thể kháng thuốc kháng sinh
Chất triclosan trong xà phòng kháng khuẩn và kem đánh răng có thể gây ra tình trạng kháng thuốc kháng sinh và thúc đẩy sự lây lan của các loại vi khuẩn.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
TP.HCM: Trẻ nhập viện nhiều do nắng nóng
“Mỗi ngày Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận khoảng 5.000 bệnh nhi đến khám”, bác sĩ Hoàng nói.
Tại sao đi máy bay có thể khiến bạn bị ốm?
Dù bạn chỉ ngồi máy bay trong khoảng thời gian ngắn, môi trường nhỏ hẹp với nguồn nước, đồ ăn thiếu vệ sinh là những yếu tố có khả năng khiến bạn ngã bệnh.
6 mối nguy hiểm bạn phải đối mặt khi ăn nội tạng động vật
Đa số nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.
Tác dụng tuyệt vời của những gia vị trong mâm cơm hàng ngày
Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiêu hóa trong thức ăn
Thạc sĩ Nguyễn Trung Cấp - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương - khuyến cáo người dân không nên chủ quan với bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do các khuẩn trong thức ăn.
6 món ngon nhưng dễ gây ngộ độc
Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chỉ dùng đồ ăn không được nấu chín mới gây ngộ độc thực phẩm. Sự thật không đơn giản như vậy.
5 thương hiệu thống trị ngành công nghiệp thức ăn nhanh Mỹ
Ngành công nghiệp thức ăn nhanh ở Mỹ đang chứng kiến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, chính lựa chọn của giới tuổi teen đang quyết định sự tồn tại của các thương hiệu
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Nhiều nguy hại khi bé chơi smartphone
Điện thoại thông minh, máy tính bảng hầu hết được cha mẹ cho con sử dụng khá dễ dãi, từ những em bé dưới 1 tuổi đến vị thành niên. Vậy bạn hiểu tác hại của nó lên trẻ em đến đâu?
Có nên sử dụng đồ gia dụng chứa nano bạc?
Bạc là một trong những kim loại quý, thường dùng để tránh gió và khử độc. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ nano bạc vào sản xuất đồ gia dụng vẫn khiến các nhà khoa học tranh cãi.
7 vật dụng cực bẩn trên máy bay
Nút xả toilet, tay nắm cửa nhà vệ sinh, bệ toilet và các vật dụng thông thường khác trên máy bay như chăn, bàn ăn hay chỗ để tay đều không hề sạch như chúng ta tưởng.
Rước bệnh vì dùng thớt sai cách
Nhiều bà nội trợ băn khoăn cân nhắc không biết nên chọn thớt chất liệu gì để dùng đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.
Một trong những “thủ phạm” gây ra các bệnh về mắt vào mùa hè được xác định một phần do nước tại các bể bơi. Nhiều người khi mắc bệnh về mắt đã tự chữa khiến bệnh tình càng nặng.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.