Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
89 kết quả phù hợp
Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
Những điều cần biết về thiếu máu
Thiếu máu là tình trạng khá phổ biến và gây ra nhiều hậu quả đối với sức khỏe nhưng không dễ nhận biết.
Lý do mùa đông nên ăn nhiều thực phẩm màu đen
Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y BV Quân đội 108 cho biết, đen là một trong năm màu cơ bản của Ngũ hành. Màu đen thuộc hành thuỷ, đi vào thận tạng, ứng với mùa đông.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Thực phẩm bẩn, tồn dư hóa chất liên quan gì đến ung thư?
Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ cao trong số các loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng có tiên lợi xấu, tỷ lệ tử vong cao.
5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Ung thư là căn bệnh đáng sợ của xã hội, nhưng chính thái độ và thói quen sống hàng ngày là thủ phạm làm con người có thể mắc bệnh ung thư.
Các biện pháp điều trị khàn giọng (khàn tiếng) thường bao gồm nghỉ ngơi (hạn chế nói), luyện âm, dùng thuốc men hoặc phẫu thuật.
Nước ép khoai tây giảm cân và đẩy lùi bệnh tật
Nước ép khoai tây không chỉ giúp giảm cân, chống viêm, mà nó còn giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả và tránh xa bệnh tật.
Ăn gì để chống lạnh vào mùa đông?
Trái cây họ cam quýt, tỏi, gừng, mật ong, khoai lang... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng cường sức đề kháng để đảm bảo cơ thể luôn ấm áp trong ngày đông lạnh giá.
Thói quen ăn uống hủy hoại nhan sắc nhiều người mắc phải
Da dẻ nhăn nheo, lão hóa sớm, sức khỏe sa sút luôn là điều khiến phụ nữ lo lắng. Trong đó, sai lầm trong việc ăn uống là một trong những nguyên nhân chính.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Những cặp tình nhân Vpop sau chia tay vẫn vui vẻ hợp tác
Dù đã đường ai nấy đi nhưng một số cặp đôi của làng nhạc Việt vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè, thậm chí còn hợp tác trong những dự án âm nhạc.
Những thói quen hàng ngày có thể khiến bạn chết sớm
Những thói quen hàng ngày có thể khiến bạn chết sớm là bỏ bữa sáng, ăn quá nhiều, quá no hay ngồi một chỗ quá lâu… Bạn đừng nghĩ, đó là chuyện bình thường.
Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
Tránh xa 10 loại thực phẩm gây ung thư
Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
Sự thật về khả năng khối u ác tính biến mất khi nhịn ăn cơm
Cộng đồng mạng đang lan truyền thông tin một bệnh nhân ở Mỹ mắc ung thư phổi sau 9 tháng khối u biến mất. Vị thuốc thần kỳ này chỉ là không ăn thịt, cơm, đường…
Suýt chết vì ăn tôm, cua, ốc nướng sai cách
Tôm, cua, ốc nướng ngon miệng, giá rẻ nên rất hấp dẫn thực khách. Nhưng nhiều sai lầm trong chế biến món ăn này có thể gây nguy hiểm, thậm chí chết người.
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
Các nhà khoa học đã lấy mẫu khí thở của hàng trăm bệnh nhân để phân tích hợp chất hóa học, giúp phát hiện nguy cơ tiềm ẩn của bệnh ung thư dạ dày.