Vì sao số ca bệnh nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người' gia tăng?
Số ca bệnh nhiễm vi khuẩn Whitmore ngày càng gia tăng gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
161 kết quả phù hợp
Vì sao số ca bệnh nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người' gia tăng?
Số ca bệnh nhiễm vi khuẩn Whitmore ngày càng gia tăng gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
Tưởng mắc cúm, bệnh nhân tử vong vì vi khuẩn ‘ăn thịt người’
Các cơn ho kéo dài kèm theo chân lở loét, David Ireland không nghĩ rằng mình phải cắt bỏ 25% phần da hoại tử và không giữ được mạng sống.
Vi khuẩn Whitmore lây nhiễm như thế nào?
Whitmore, hay Melioidosis là bệnh lây lan sang người do tiếp xúc với nguồn bị ô nhiễm. Nó có thể gây tử vong nhanh nếu không được điều trị kịp thời.
Chuyên gia nói gì về khuyến cáo không nên ăn thịt chó?
Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM và nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chó vì có nhiều rủi ro với sức khỏe.
Vi khuẩn Whitmore tấn công nam bệnh nhân Thái Nguyên
Tin từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho hay vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân tên M.V.D. (45 tuổi, Võ Nhai, Thái Nguyên) bị mắc bệnh Whitmore.
Con nhiễm Whitmore, cha mẹ tưởng mắc quai bị
Các bệnh nhi dương tính với bệnh Whitmore nhưng gia đình tự điều trị tại nhà khiến bệnh trở nặng.
Lão nông Hà Tĩnh nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Lão nông 61 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện do vi khuẩn "ăn thịt người" Burkholderia pseudomallei (bệnh Whitmore) xâm nhiễm qua vết xước ở chân khi làm đồng không mang bảo hộ.
Người phụ nữ phải đục thủng cổ vì vi khuẩn ‘ăn thịt người'
Người phụ nữ 32 tuổi ban đầu chỉ đau họng nhưng khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện vi khuẩn đã ăn mòn da và cơ bắp ở vùng cổ.
7 lời khuyên hữu ích cho thai kỳ khỏe mạnh
Để có thai kỳ khỏe mạnh, bạn cần biết cách chăm sóc bản thân và chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết khi có em bé.
Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam là yếu tố hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, trang Culture Trip vẫn nhấn mạnh có nhiều loại thực phẩm nhìn ngon mắt nhưng lại gây nguy hiểm đến tính mạng du khách.
Bí kíp nấu ăn đã ngon còn trọn dinh dưỡng trong ngày hè nóng bức
Nấu ăn không đơn thuần là công đoạn giúp thực phẩm trở nên thơm ngon. Với nhiều người, nấu sao cho thực phẩm giữ được tối đa chất dinh dưỡng cũng là điều quan trọng không kém phần.
Biến đổi khí hậu làm gia tăng vi khuẩn ăn thịt người
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa đưa ra cảnh báo, sự gia tăng nhiệt độ do biến đổi khí hậu đang khiến các loại vi khuẩn ăn thịt người trong đại dương phát triển mạnh mẽ.
Căn bệnh nguy hiểm chết người tiềm ẩn trong thịt chuột
Từ lâu, thịt chuột được xem là đặc sản của nhiều vùng quê. Tuy nhiên, món ăn này vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nếu không được chế biến đảm bảo.
Người đàn ông may mắn sống sót sau khi nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Một người đàn ông Mỹ nhiễm vi khuẩn hoại tử trong kỳ nghỉ và may mắn đã qua khỏi.
Ai không nên ăn tiết canh lòng lợn?
Người mắc các bệnh lây từ lòng lợn thường gánh chịu hậu quả nặng nề về sức khỏe, thậm chí phải trả giá bằng mạng sống.
Mất chân trái vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Thực tập sinh thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia (Mỹ) đã phải cắt bỏ chân trái sau khi bị một loại vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp tấn công trong quá trình huấn luyện cơ bản.
Mẹo đơn giản giúp đánh bay mùi hôi miệng
Trung bình, cứ 4 người thì có 1 người thường xuyên gặp vấn đề với hơi thở khó chịu từ miệng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin và giao tiếp.
14 loại thực phẩm nguy hiểm nếu bạn không sơ chế đúng cách
Những loại thịt quen thuộc như thịt gà, thịt lợn... nếu bạn không có bước chuẩn bị đúng cách trước khi ăn chúng vẫn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
Không phải loại thịt nào bạn cũng có thể ăn tái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Điều gì xảy ra nếu bạn dừng ăn thịt đỏ một tháng?
Dừng ăn thịt đỏ trong một tháng có thể giúp bạn giảm 4,5 kg, vi khuẩn có lợi phát triển, da đẹp hơn, nhưng cũng khiến cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất như kẽm, sắt, vitamin D...