Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
159 kết quả phù hợp
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Cộng đồng mạng lan tỏa xu hướng 'ăn lành sống xanh'
“Ăn lành sống xanh” là lối sống dần phổ biến trong cộng đồng người Việt trẻ, với nhiều phong cách ăn uống khác nhau như eat clean, thực dưỡng, low carb...
5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Người đàn ông ở Hải Phòng nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn. Nguyên nhân đến từ việc ăn hải sản chưa nấu chín.
Whitmore xuất hiện trở lại, làm gì để phòng tránh?
Hòa Bình vừa phát hiện một ca mắc bệnh Whitmore. Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh truyền nhiễm này?
Hòa Bình phát hiện ca mắc Whitmore
Bệnh nhân là nam giới 53 tuổi, trong lúc đi làm ngoài đồng đã bị cọc tre nhọn ở bờ ruộng đâm vào bàn chân. Vết thương sâu, rộng, tạo đường hầm, sau đó nhiễm khuẩn và hoại tử.
MEATDeli trợ giá thịt lợn sạch chuẩn châu Âu, từ 7.300 đồng mỗi lạng
Thịt lợn tiêu chuẩn châu Âu MEATDeli áp dụng trợ giá từ 7.300 đồng/100 gr xương cục (miền Bắc), 8.600 đồng/100 gr xương heo (miền Nam), thịt vai từ 11.500 đồng/100 gr (miền Nam).
Các loại thực phẩm có thể ăn được dù quá hạn sử dụng
Thực tế, hạn sử dụng in trên bao bì nhiều loại thực phẩm không phải là hạn cuối cùng có thể sử dụng. Theo chuyên gia, ngày đó thường là thời hạn mà chất lượng sản phẩm tốt nhất.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
Những điều cấm kỵ khi ăn thịt gà
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên ăn với một số món, bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bệnh Whitmore lây nhiễm như thế nào?
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người dân cần hiểu biết đúng về bệnh Whitmore.
Cô gái đăng tin vi khuẩn ăn thịt người bị phạt hơn 12 triệu
Chỉ nghe tin đồn nhảm, cô gái Quảng Bình lên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật về vi khuẩn ăn thịt người nên bị cơ quan chức năng phạt hành chính 12,5 triệu đồng.
4 sự thật về loại vi khuẩn bị nhầm tưởng ‘ăn thịt người’
Số ca nhiễm bệnh Whitmore liên tiếp tăng tại các bệnh viện. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân.
Ăn thịt chó giúp tăng sinh lực nam giới?
Thịt chó là món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Hàng chục bệnh nhân Whitmore ở Bệnh viện Bạch Mai giờ ra sao?
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, đã tiếp nhận 20 ca mắc căn bệnh Whitmore.
Vì sao số ca bệnh nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người' gia tăng?
Số ca bệnh nhiễm vi khuẩn Whitmore ngày càng gia tăng gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
Tưởng mắc cúm, bệnh nhân tử vong vì vi khuẩn ‘ăn thịt người’
Các cơn ho kéo dài kèm theo chân lở loét, David Ireland không nghĩ rằng mình phải cắt bỏ 25% phần da hoại tử và không giữ được mạng sống.