Ba mũi tiêm quan trọng phòng bệnh viêm não Nhật Bản
Tỷ lệ tử vọng của bệnh nhân viêm não Nhật Bản có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ được kiểm soát nếu trẻ tiêm phòng đầy đủ.
285 kết quả phù hợp
Ba mũi tiêm quan trọng phòng bệnh viêm não Nhật Bản
Tỷ lệ tử vọng của bệnh nhân viêm não Nhật Bản có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ được kiểm soát nếu trẻ tiêm phòng đầy đủ.
Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
Dịp nghỉ lễ, du lịch biển được nhiều người lựa chọn, kèm theo đó là nguy cơ ngộ độc hải sản nếu ăn tại những nơi không an toàn.
Cách chăm con khi nắng nóng của bà xã Đăng Khôi
Thủy Anh lưu ý các mẹ về chế độ dinh dưỡng, lựa trang phục, vệ sinh trong những ngày nóng, để tránh việc trẻ nhỏ bị sốc nhiệt, dẫn tới ốm sốt.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Thiếu niên 16 tuổi bị ấu trùng sán lợn làm tổ trong não
Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa phẫu thuật lấy búi sán dải heo trong não của bệnh nhân A Lý Hùng (16 tuổi, quê Kom Tum). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do thức ăn không hợp vệ sinh.
5 mẹo đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là cơ hội để vi khuẩn phát triển và gây bệnh, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.
Giun sán 'ăn mòn' cơ thể ra sao?
Khi nhiễm giun sán, cơ thể bị “ăn mòn” một cách âm ỉ kéo dài, ảnh hưởng tới thể lực và trí lực, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Phòng bệnh tiêu chảy trong dịp Tết
Trong mỗi dịp Tết, thói quen ăn uống thường ngày bị thay đổi hẳn. Các món ăn nhiều chất đạm như giò, chả, nem hoặc chỉ ăn toàn bột đường như mứt, kẹo.
Giáo sư Nguyễn Văn Đề, người đầu tiên nghiên cứu về bệnh sán lá gan lớn ở Việt Nam cho biết, rất nhiều bệnh nhân bị sán lá gan lớn nhầm tưởng với ung thư.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Quan niệm sai lầm khi ăn trứng và gan cá
Nhiều người đánh đồng gan cá cũng độc hại như gan lợn hay bò, còn các cô cậu tuổi teen lại cho rằng ăn nhiều trứng cá cũng sẽ bị... mụn trứng cá. Vậy chuyên gia nói gì về điều này?
Ăn tiết canh cho mát - ngộ nhận trả giá bằng tính mạng
Sau khi ăn tiết canh, bạn không bị bệnh ngay mà qua thời gian ủ bệnh mới phát tác, khi nhận ra tác hại thì đã quá muộn.
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Ở nơi 27 học sinh ăn bữa cơm trị giá…18.000 đồng
Giờ ra chơi, đám trẻ ùa về khu nhà bếp, mắt thèm thuồng nhìn vào miếng thịt, khúc cá trên khay cơm của các bạn gia đình có điều kiện hơn. Nỗi khao khát đơn giản ấy mãi là giấc mơ.
Cuộc sống 15 năm có 'H' của nữ anh hùng châu Á
Phạm Thị Huệ phát hiện lây nhiễm HIV từ chồng khi mới 20 tuổi. 15 năm qua chị vẫn sống lạc quan nhờ những bí quyết riêng.
Với bà con buôn Drang Phôk (Đắk Lắk), Trung úy Đặng Quang Bắc như người ruột thịt trong nhà. Bởi từ ngày có anh, vùng biên vốn nghèo nàn, lạc hậu trở nên khởi sắc, yên bình.
Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt bò gây hại sức khỏe
Thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Nếu bạn ăn quá nhiều và sai cách, thực phẩm này cũng có khả năng gây bệnh.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
4 lưu ý bất ngờ nhất khi ăn cua đồng
Nhiều người cho rằng ăn cua đồng lành và ít nguy cơ nhiễm độc hơn cua nuôi, nhưng trên thực tế, chuyên gia dinh dưỡng lý giải hoàn toàn khác.