Ngồi vào mâm cơm nên gắp rau hay thịt ăn trước?
Thứ tự ăn uống rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến vị giác cũng như sức khỏe người dùng.
2.715 kết quả phù hợp
Ngồi vào mâm cơm nên gắp rau hay thịt ăn trước?
Thứ tự ăn uống rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến vị giác cũng như sức khỏe người dùng.
10 loại trái cây nhiệt đới châu Á nổi tiếng
Châu Á là thiên đường của những loại trái cây nhiệt đới không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Phương Nhi gợi cảm trên thảm xanh Chung khảo Miss World Vietnam 2023
Chung khảo Miss World Vietnam 2023 diễn ra vào tối 11/6, tại TP.HCM. Dàn người đẹp như Đỗ Thị Hà, Mai Phương, Bảo Ngọc, Tiểu Vy... nổi bật trên thảm xanh của sự kiện.
Ăn loại rau này hàng ngày để giảm lượng đường trong máu
Đậu que được ví như siêu thực phẩm vì chứa nhiều protein và chất xơ, đặc biệt nó có chỉ số đường huyết thấp nên có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
Những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Bất kể loại thực phẩm nào từ chế biến sẵn đến thực phẩm bổ dưỡng, lạm dụng quá mức cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Viện Dinh dưỡng Quốc gia: 50% trẻ có nguy cơ ăn sáng đầy nhưng chưa đủ
Các chuyên gia khuyến khích cha mẹ duy trì thói quen cho con ăn sáng cân bằng và đủ chất, bởi thực tế có đến 50% trẻ chưa được đáp ứng đủ nhu cầu protein lẫn đa vi chất.
Dấu hiệu cảnh báo trẻ thiếu vi chất
Nếu không được phát hiện sớm, trẻ thiếu vi chất có thể bị chậm phát triển thể chất và tâm thần, làm suy yếu các chức năng vận động, miễn dịch, tiêu hóa, thậm chí đột quỵ.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Những sai lầm phổ biến khi kiêng ăn tinh bột để giảm cân
Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là một loại dinh dưỡng đa lượng cần thiết với cơ thể nhưng gần đây bị coi là “thủ phạm” gây tăng cân.
5 loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố
Dưới đây là những thực phẩm không nên cho vào máy xay để đảm bảo hương vị cũng như độ bền của máy.
Vượt qua nỗi đau 2 lần mất con, người mẹ quyết tâm giảm 45 kg
Amanda Bucci (Mỹ) từng tăng 30 kg trong nửa năm sau lần sảy thai đầu tiên, rồi tiếp tục ăn uống vô độ để đối phó nỗi đau phải bỏ thai thứ hai.
Đậu nành - giải pháp dinh dưỡng cho người loãng xương, béo phì
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau củ quả và các loại đậu có thể giảm nguy cơ loãng xương, béo phì.
Mã Thi Tuệ được khen vẫn duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc, quyến rũ ở tuổi ngoài ngũ tuần.
Nên uống bột sắn dây sống hay chín?
Nhiều người thường pha bột sắn dây để uống trong mùa hè, vậy nhưng nên uống bột sắn dây sống hay chín?
5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh trong mùa nóng
Chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh kém... sẽ dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để cải thiện sức khỏe đường ruột rất quan trọng.
6 thói quen ăn sáng làm cân nặng tăng 'vù vù'
Nhiều người mắc phải một số thói quen xấu khiến bữa sáng trở thành thủ phạm làm chậm quá trình trao đổi chất, gây tăng cân nhanh chóng.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Sự thật về 'lời đồn' ăn đường gây ung thư
Đường có gây ung thư không? Đường có nuôi tế bào ung thư khiến chúng phát triển mạnh hơn? Nhiều câu hỏi được đặt ra về mối liên hệ giữa đường và ung thư.
Bí quyết lấy lại vóc dáng của NSND Hồng Vân
Giảm thành công gần 14 kg nhờ phương pháp khoa học đồng thời vượt qua áp lực tâm lý, NSND Hồng Vân hiện tại còn đẹp và quyến rũ hơn trước.
Công nghệ tạo ra thức ăn từ không khí, nước và điện
Solein có hình dạng một loại bột màu vàng mù tạt, với kết cấu tinh bột, trông không ngon miệng, nhưng được xem là bước đột phá mới nhất trong công nghệ thực phẩm.