8 vụ thực phẩm bẩn chấn động trên thế giới
Thịt đông lạnh từ năm 1970, giá đỗ nhiễm E. Coli, thịt ngựa giả thịt bò... là những vụ kinh doanh, phát hiện thực phẩm bẩn gây chấn động dư luận thế giới.
152 kết quả phù hợp
8 vụ thực phẩm bẩn chấn động trên thế giới
Thịt đông lạnh từ năm 1970, giá đỗ nhiễm E. Coli, thịt ngựa giả thịt bò... là những vụ kinh doanh, phát hiện thực phẩm bẩn gây chấn động dư luận thế giới.
Mỗi tuần, lượng thịt trâu đông lạnh nhập về các kho đặt tại TP HCM lên đến cả ngàn tấn nhưng người ăn không hề hay biết.
Biến thịt trâu thành thịt bò bán cho quán ăn
Kiểm tra một cửa hàng ở TP HCM, lực lượng chức năng phát hiện một tấn thịt trâu Ấn Độ đang được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thành thịt bò.
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua
Nguồn cung nội địa thiếu hụt, cộng với thông tin bò nội bị bơm nước khi giết mổ nên tại TP HCM, nhiều người chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh, với giá có loại đến hơn 700.000 đồng/kg.
Một tháng, 4 tấn nầm heo TQ nhúng hóa chất đổ về TP HCM
Trong vòng một tháng qua, cơ quan thú y TP HCM đã phát hiện 3 vụ vận chuyển, kinh doanh nầm heo từ Trung Quốc về với số lượng hơn 4 tấn.
Bên trong container chứa thực phẩm '3 không' có gì?
Cảnh sát môi trường nghi hàng tấn thực phẩm "3 không" sẽ được bán cho các nhà hàng kinh doanh đồ ăn nước ngoài với giá rẻ.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Lợn béo xuất đi, bò lậu dắt về
Trong khi thương lái Trung Quốc đang lùng sục thu mua lợn mỡ từ Việt Nam mang về nước tiêu thụ thì bò từ Ấn Độ đang theo đường bộ đổ vào Việt Nam.
Thịt bò khô giá rẻ làm từ thịt đông lạnh, phổi lợn
Chủ cơ sở sản xuất bò khô lâu năm tiết lộ, đa số thịt bò khô trên thị trường được làm từ thịt đông lạnh. Muốn ăn thịt bò thật phải bỏ ra chi phí gấp 4-5 lần hiện tại.
Thịt bò hầm rượu vang đón Giáng sinh lạnh
Hương vị thơm ngon của món thịt bò hầm rượu vang sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình khi cùng ngồi ăn quây quần, ấm cúng bên nhau mùa đông này.
Sợ rau, thịt bẩn, nhà giàu chi tiền mua đồ ngoại
Nửa năm nay, bữa cơm gia đình chị Thanh (Hà Nội) đắt gấp 2 lần. Từ bánh ngọt, sữa đến thịt, cá đều là hàng ngoại nhập. Ngay cả hoa quả cũng được mua theo hàng xách tay.
Đừng tưởng thịt cấp đông là an toàn 100%
Thịt cấp đông có còn là thịt sạch? Thịt để trong ngăn đá bao lâu sẽ biến thành thịt bẩn? Đây là băn khoăn của nhiều người hay trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần.
Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng lạnh nhất trái đất
Tưởng như thời tiết khắc nghiệt dưới -45 độ C không mấy sự sống, nhưng 500 người dân ở ngôi làng Oymyakon, Nga vẫn định cư lâu dài và phát triển nơi đây trở thành điểm du lịch.
Bò, gà Mỹ, Canada... sẽ tràn ngập thị trường?
Theo nội dung công bố cam kết của một số nước thành viên TPP như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada... thuế nhập nhiều mặt hàng thịt bò, gà, sữa vào Việt Nam sẽ giảm về 0% sau 3 - 8 năm.
Vào TPP là phải đấu từ miếng thịt, ly sữa
Hàng chục triệu hộ chăn nuôi của Việt Nam sẽ gặp cú sốc nặng khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.
Các quán ăn khó có thể bỏ qua tại Hanoi Creative City
Tại Hanoi Creative City, bạn không chỉ được tham gia những hoạt động trải nghiệm thú vị như bóng đá nghệ thuật, âm nhạc đường phố mà còn có thể nếm thử nhiều món ăn hấp dẫn.
Đùi gà Mỹ về Việt Nam đều còn hạn sử dụng ít nhất 7 tháng
Kết quả kiểm tra về các chất tồn dư, xét nghiệm virus cúm gia cầm cho thấy, tất cả các lô thịt gà Mỹ nhập về Việt Nam đều an toàn, hạn sử dụng còn 7 tháng.
Gà Mỹ bán ở TP HCM rẻ ngang rau muống
Mỗi kg gà nhập khẩu Mỹ bán tại TP HCM đang có giá trên dưới 17.000 đồng, chỉ ngang 1 kg rau muống.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.