'Kiểm tra asen chỉ có lợi cho nước mắm công nghiệp'
Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, asen có trong nước mắm truyền thống là đương nhiên. Đây là asen hữu cơ, không độc hại, có sẵn trong cá tươi.
142 kết quả phù hợp
'Kiểm tra asen chỉ có lợi cho nước mắm công nghiệp'
Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, asen có trong nước mắm truyền thống là đương nhiên. Đây là asen hữu cơ, không độc hại, có sẵn trong cá tươi.
Nghe công bố asen, khách dọa trả nước mắm cho doanh nghiệp
Bất ngờ bị công bố nước mắm nhiễm asen, nhiều DN cho biết đang "bấn loạn" vì liên tục nhận điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng, các siêu thị cũng yêu cầu phải giải trình.
Vinastas phủ nhận dùng tiền doanh nghiệp khảo sát nước mắm
Thừa nhận việc có nhà tài trợ để thực hiện cuộc khảo sát nhưng Phó tổng thư ký Vinastas khẳng định Hội không nhận bất cứ đồng nào của doanh nghiệp.
Thông tin 67% nước mắm nhiễm thạch tín có đáng tin?
Phó Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết kết luận 67% nước mắm nhiễm asen vượt ngưỡng chỉ từ một cuộc điều tra độc lập, khi chưa có xác minh, người dân không nên hoang mang.
Nghi vấn kết quả khảo sát nước mắm vượt ngưỡng thạch tín
Trong khi Vinastas khẳng định kết quả khảo sát khách quan, từ cơ quan uy tín, chuyên gia và doanh nghiệp nghi ngờ tính chuẩn xác của nghiên cứu, gây hại nước mắm truyền thống.
'Nước mắm vượt ngưỡng thạch tín nhưng vẫn an toàn'
Sau khi công bố kết quả khảo sát, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Vinastas, khẳng định nước mắm vẫn an toàn.
Nước mắm bị tố hóa chất, Masan phản pháo
Sau khi có thông tin cho rằng hai nhãn hiệu nước mắm của mình chứa nhiều hóa chất, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã có những phản bác.
Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
Những chất độc nổi tiếng nhất trong lịch sử
Những chất độc này có thể khiến nạn nhân chết khi không biết những gì đang xảy ra bên trong cơ thể.
Món ăn giúp đương đầu với hóa chất trong thực phẩm
Một số món ăn đơn giản dễ làm, nhưng có tác dụng giải độc ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm, giảm nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Cách xử lý 5 ngộ độc thường gặp ngày Tết tại nhà
Khi có các biểu hiện nặng, bạn buộc phải đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu tình trạng thuộc 5 bệnh lý dưới đây, bạn có thể xử trí trước tại nhà.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.
Cấp cứu cho người bị ngộ độc như thế nào?
Khi gặp trường hợp này, phản xạ đầu tiên của nhiều người là xoa dầu gió, rượu quế, rượu hồi - đây là sai lầm nguy hiểm khiến nạn nhân bị nặng thêm.
Những điều bạn nên biết về độc tố
Bạn đã nghe từ "độc tố" rất nhiều lần. Nhưng bạn có biết chúng thực sự như thế nào và thường có ở đâu?
Những vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
54.000 trẻ phải nhập viện và 6 bé tử vong do tổn thương thận trong vụ sữa bột nhiễm melamine chấn động Trung Quốc năm 2008.
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Ăn xúc xích, thịt nướng thế nào để giảm nguy cơ gây ung thư?
Dù thịt chế biến sẵn xếp ngang với các tác nhân gây ung thư khác như rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá, người dân vẫn lựa chọn vì giá thành rẻ, dễ mua và tiết kiệm thời gian.
Khi dùng sữa để uống thuốc với một số kháng sinh (như tetracyclin) vì trong sữa có chứa canxi có thể sẽ tạo thành phức hợp không tan.