41 người Mỹ nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn nấm mèo khô
Sau khi nhiều người nhiễm khuẩn salmonella trong nấm mèo khô, các sản phẩm này đã bị thu hồi.
314 kết quả phù hợp
41 người Mỹ nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn nấm mèo khô
Sau khi nhiều người nhiễm khuẩn salmonella trong nấm mèo khô, các sản phẩm này đã bị thu hồi.
Người Nhật Bản thích ăn đồ sống
Nhiều món ở Nhật Bản được thưởng thức tươi, không qua các công đoạn như chiên, rán, nấu... Cách ăn này khiến nhiều người e sợ về độ an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Phát hiện mới về đại dịch đầu tiên từ răng hóa thạch cổ xưa
Không phải cho đến khi virus corona xuất hiện, các sinh vật truyền nhiễm nhỏ bé này mới làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống và kinh tế của con người.
Bùng phát dịch Salmonella ở hơn 30 bang Mỹ, liên quan đến hành tây đỏ
Đợt bùng phát dịch do khuẩn Salmonella gây ra khiến gần 400 người nhiễm bệnh ở hơn 30 bang của Mỹ. Nguyên nhân bùng phát có liên quan đến hành tây đỏ và một công ty ở California.
Cảnh giác với loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết trường hợp ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Salmonella gây ra, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, thức ăn không được bảo quản đúng cách.
Từ nhà vô địch World Cup đến quyết định giải nghệ khi 29 tuổi
Ở tuổi 23, Andre Schuerrle đã vô địch World Cup 2014, điều ngay cả Messi và Ronaldo chiến đấu suốt cả sự nghiệp vẫn chưa với tới, nhưng hào quang đến sớm rồi cũng vụt tắt nhanh.
Nguyên tắc 3 sạch giúp tăng cường đề kháng
Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe cá nhân, giữ gìn môi trường sống sạch là những biện pháp hiệu quả giúp tăng cường đề kháng.
Người đàn ông ăn gỏi cá rô phi suýt phải cưa chân
Sau khi ăn gỏi cá rô phi với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi ở Hải Phòng bị sốc, suy giảm chức năng của 2 tạng phải vào viện cấp cứu.
Những 'mặt trận' virus SARS-CoV-2 tấn công trên cơ thể người
Bức tranh lớn về sự tàn phá cuả Covid-19 gây ra trên cơ thể người hiện nay vẫn chỉ là một bản phác thảo với nhiều điểm mờ. Chúng ta sẽ mất nhiều năm nghiên cứu để hiểu rõ về nó.
Bí quyết tăng đề kháng mùa dịch với 3 món ăn giàu vitamin B
Vitamin B có mặt trong hầu hết hoạt động sống của cơ thể. Thịt gà là thực phẩm hoàn hảo để bổ sung nhóm vitamin này.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Những ‘bệnh nhân số 0’ bị coi là kẻ gieo rắc mầm bệnh
Mary Mallon là bệnh nhân số 0 đặc biệt nhất lịch sử Mỹ bởi cô là người đầu tiên được phát hiện mắc thương hàn nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
Căn bệnh nào từng làm 15 triệu người Mexico tử vong?
Trong vòng 5 năm, căn bệnh này từng làm 15 triệu người dân Mexico tử vong, tương đương 80% dân số nước này khi đó.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Làm thế nào tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn khi đi máy bay?
Một trong những "phương tiện" khiến dịch bệnh lây lan xa nhất là máy bay. Do đó, người dân cần học cách phòng tránh.
Dọn nhà đón Tết trong quan niệm người Việt xưa và nay
Dù có nhiều khác biệt, người trẻ và thế hệ “ông bà anh” đều tin rằng việc trang hoàng lại tổ ấm trước Tết sẽ giúp cả gia đình có một năm mới tươi sáng.