Những thói quen gây hại dạ dày
Viêm loét dạ dày là bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Ngoài bệnh lý ra thì thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến dạ dày.
741 kết quả phù hợp
Những thói quen gây hại dạ dày
Viêm loét dạ dày là bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Ngoài bệnh lý ra thì thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến dạ dày.
Một người ở Đắk Lắk mắc bệnh Whitmore
Đây là bệnh nhân Whitmore đầu tiên trong năm được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk.
Nhiễm khuẩn tụ cầu vàng chỉ vì một vết xước nhỏ
Trước khi bị bệnh, trẻ có tham gia đá bóng bị trầy xước chân nhưng không để ý. Đây có thể là thời gian ủ bệnh tụ cầu vàng.
Vụ rơi cánh quạt điện gió: Dân đòi bồi thường 160 tỷ đồng
Tại buổi gặp gỡ báo chí quý 1/2024 vào chiều 3/4, ông Mã Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, thông tin về sự cố rơi cánh quạt của Nhà máy điện gió Hòa Bình 5.
Vì sao gai con cá trê có thể gây hoại tử da thịt?
Trong gai (ngạnh) của cá trê không có độc, nhưng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại khiến người bị đâm dễ bị nhiễm trùng huyết hoặc uốn ván.
Hãi hùng với hậu quả từ những món 'vạn người mê'
Bệnh do ký sinh trùng hầu hết từ thói quen ăn uống. Dù đã được truyền thông, không ít người dân vẫn vô tư ôm ấp vật nuôi, ăn gỏi và các món "đặc sản" tươi sống.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Người phụ nữ nguy kịch vì bị ngạnh cá trê đâm vào tay
Cách vào viện 7 ngày, bệnh nhân bị ngạnh cá trê đâm vào mu bàn tay. Sau một ngày xuất hiện sốt, phỏng nước vàng tại vùng tổn thương ở mu tay.
Nhập viện nguy kịch vì gai con cá trê
Sau một ngày bị ngạnh (gai) cá trê đâm vào tay, người phụ nữ lên cơn sốt, xuất hiện phỏng nước vàng tại vùng tổn thương và lan nhanh lên cẳng tay.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Một bộ phận rất bẩn của lợn ngon mấy cũng nên thận trọng
Đây là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bẩn ở hầu hết loài động vật.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Thái Lan cảnh báo hai dịch bệnh nguy hiểm
Bên cạnh đối phó với dịch sốt xuất huyết tăng nhanh trong nước, giới chức Thái Lan cũng đang cảnh giác với nguy cơ bùng phát bệnh than.
Tóc là một trong những vật lạ thường được tìm thấy trong thực phẩm, điều gì xảy ra nếu có một sợi tóc trong thức ăn của bạn?
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Cô gái bị ung thư dạ dày vì thói quen dân văn phòng hay mắc
Nữ MC người Trung Quốc bàng hoàng vì chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào vòng Signe ở dạ dày. Cô đã được cơ thể gửi tín hiệu cảnh báo từ sớm nhưng bỏ qua triệu chứng.
Biến chứng nguy hiểm khi mắc bệnh cúm
Hầu hết người bệnh cúm hồi phục sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng có thể gây nhiều biến chứng như viêm phổi, phế quản hay nhiễm trùng huyết.
Em bé Rồng chào đời và những khoảnh khắc đẹp nhất mùa Tết qua
Trong 7 ngày Tết Giáp Thìn, cả nước chào đón hàng nghìn em bé chào đời. Nhiều khoảnh khắc đẹp khiến nhiều người xúc động.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.