Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
205 kết quả phù hợp
Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
Theo một báo cáo nghiên cứu của nhóm các học giả Peter Petri, Michael Plummer và Fan Zhai, Việt Nam là một trong những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ việc tham gia TPP.
Nếu bạn ăn phải đặc sản rừng này dễ bị ngộ độc, tiêu chảy, trường hợp nặng có thể tử vong.
Bên trong bãi rác công nghệ lớn bậc nhất thế giới
Vào thời kỳ cao điểm, khoảng 5.000 xưởng ở thị trấn Guiyu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tái chế 15.000 tấn rác thải công nghiệp mỗi ngày.
Yến sào giá 100.000 đồng 100 gram
Chỉ trên dưới 100.000 đồng có ngay 100 gram tổ yến loại A kèm theo nhiều quà tặng? Người tiêu dùng hoang mang không biết chất lượng, giá cả ra sao.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Ngộ độc thực phẩm: Kiến nghị cấm nhập khẩu nội tạng động vật
Năm 2014, Việt Nam có 194 vụ ngộ độc thực phẩm, 5.203 người mắc, 43 người chết. Theo các chuyên gia đây là vấn đề nóng và khó tháo gỡ.
Gan lợn xào giá - sai lầm của nhiều bà nội trợ
Đây là món ăn quen thuộc của nhiều bà nội trợ trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên cách kết hợp này nguy hại lớn cho cơ thể.
Gạo giả - Mối nguy hại từ Trung Quốc
Với dân số trên 1,4 tỷ người, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lúa gạo lớn nhất thế giới.
Vì sao 'cá động đất' liên tục dạt vào bờ biển?
Trong tháng 5/2015, hai con cá mái chèo hiếm gặp dạt vào bờ biển miền Trung. Một số nước trên thế giới quan niệm, đây là loài có khả năng dự báo động đất.
Huawei Mate 8: Ra mắt tháng 6, camera 21 megapixel
Nâng cấp camera, bổ sung cảm biến vân tay và màn hình 2K là những cải tiến mà Huawei sẽ trang bị cho Mate 8.
Tác hại khôn lường ít ai biết của trai, hến
Những món ăn được chế biến bằng trai, hến mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.
Cha mẹ trở nên xa lạ với hàng triệu trẻ em Trung Quốc
Tình trạng thiếu việc khiến người lao động đổ về các thành phố lớn, bỏ lại con và cha mẹ già ở nông thôn. Hàng triệu đứa trẻ chỉ có thể gặp cha, mẹ một lần mỗi năm.
Thái Lan lo ngại nguy cơ ung thư từ khói nhang
Bộ Y tế Thái Lan cảnh báo thói quen đặt thực phẩm cạnh nhang cháy có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Những ai không ăn được dưa hành?
Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, song độ mặn của các loại dưa hành khiến nhiều bệnh có thể bị tăng nặng như viêm loét dạ dày, ...
Bệnh nhân bị ung thư cần kiêng những thực phẩm nào?
Trước thông tin thịt có màu đỏ kích thích khối u ung thư, nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng vì các loại thịt này xuất hiện trong bữa ăn.
Ngao là món hải sản được nhiều người yêu thích, đặc biệt lượng chất béo rất thấp tốt cho những ai ăn kiêng. Tuy nhiên, một số đối tượng nên tránh xa món ngao vì sức khỏe.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina
Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn. Các tổ chức lớn uy tín trên thế giới cũng công nhận về những giá trị dinh dưỡng của loại tảo này.
Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.