Khi nào ăn măng có thể gây chết người?
Măng là thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên sử dụng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người ăn.
777 kết quả phù hợp
Khi nào ăn măng có thể gây chết người?
Măng là thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên sử dụng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người ăn.
Người phụ nữ Mỹ mang loại máu khiến bác sĩ ngửi phải ngất hàng loạt
Năm 1994, hơn 20 nhân viên tại một phòng cấp cứu ở Mỹ ngất xỉu bí ẩn sau khi tiếp xúc với máu của một phụ nữ trẻ đang hấp hối.
Bí thư Nhân: Không thể chấp nhận băng nhóm giang hồ lộng hành
"Nhóm côn đồ cùng mặc áo cam thể hiện hoạt động có tổ chức. Có chính quyền, có đảng bộ mà để lộng hành như thế là không chấp nhận được", Bí thư TP.HCM chia sẻ với Zing.
'Cắt cụt, tỉa trụi cây phượng là lợi bất cập hại'
PGS Đặng Văn Hà cho rằng cắt, tỉa cành nhánh là cách chăm sóc, đảm bảo an toàn cho cây xanh. Nếu con người cắt cụt, tỉa trụi cành không đúng kỹ thuật, cây sẽ gây nguy hiểm.
230 người ngộ độc thực phẩm do mua thức ăn chay từ chợ
Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết 230 người ở huyện Hòa Vang nhập viện điều trị là do sử dụng các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Người đàn ông suýt chết vì ăn cua mặt quỷ
Sau khi ăn hai càng cua lạ, anh Mua bị tê đầu lưỡi rồi hôn mê sâu nên Trung tâm Y tế Quân dân y Côn Đảo đã chuyển nạn nhân vào đất liền cấp cứu.
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Phin đổ nước lá ngón vào thức ăn khiến bé trai 8 tuổi tử vong, 4 người khác nhập viện.
4 em bé nhập viện do ngộ độc thịt cóc
Sau khi nướng và ăn thịt cóc, 4 trẻ nhỏ ở Tuyên Quang bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một bé 5 tuổi nguy kịch, phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
Nghỉ học dài, cần chú ý gì về chế độ dinh dưỡng của bé?
Trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, các phụ huynh cần quan tâm tới bữa ăn của con để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé trong mùa dịch.
Heidi Klum: 'Tôi muốn xét nghiệm nhưng không ai ở đây cả'
Cựu siêu mẫu Đức đã gặp hai bác sĩ nhưng không được cấp giấy chỉ định đi xét nghiệm, yêu cầu cô tự cách ly tại nhà.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Bé gái 8 tuổi thiệt mạng sau khi ăn hải sản
Sau khi ăn hải sản cùng gia đình, bé gái 8 tuổi bị ngộ độc và tử vong, 6 người khác phải nhập viện cấp cứu.
Người đàn ông suýt mất mạng vì ăn so biển
Vài giờ sau khi ăn con so biển, anh B. xuất hiện tê lưỡi, mệt mỏi, nôn nhiều, lơ mơ. Gia đình lập tức đưa người bệnh đi cấp cứu.
Một người chết, 2 thành viên trong gia đình nhập viện vì ăn ốc biển
3 người một gia đình gồm mẹ và 2 con nhỏ nhập viện cấp cứu sau khi ăn ốc bùn bóng. Người mẹ bị ngộ độc nặng, đã tử vong sau đó.
Thủ phạm gây ngộ độc, tử vong khi ăn bánh trôi ngô ở Hà Giang
Trước 2015, Hà Giang thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh trôi ngô gây hậu quả nặng nề. Qua quá trình nghiên cứu, Cục ATTP đã tìm được "thủ phạm".
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn
Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Tác hại của việc đốt nhang quá nhiều trong ngày Tết
Theo các chuyên gia y khoa, việc đốt nhang gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
Nguyên nhân nào khiến hàng chục học sinh nhập viện khi đi tham quan?
Bác sĩ Đinh Tấn Phương nhận định các học sinh tại trường THCS Chu Văn An (Tây Ninh) phải nhập viện có thể là do ngộ đôc sau khi ăn xôi gà.
85 trẻ em bị ngộ độc sau khi ăn đồ từ thiện
Một đoàn từ thiện từ TP.HCM đến Lâm Đồng nấu ăn và cho trẻ uống sữa khiến 85 em phải nhập viện cấp cứu.