Chủ quán nhậu thu lợi khủng từ tràng lợn thối
Tràng lợn thối sau khi nhập về, chủ các quán chỉ cần nhúng qua thứ nước “gia truyền” sẽ trở thành món đặc sản, bán với giá 180.000 đến 200.000 đồng/kg, được dân nhậu khá chuộng.
118 kết quả phù hợp
Chủ quán nhậu thu lợi khủng từ tràng lợn thối
Tràng lợn thối sau khi nhập về, chủ các quán chỉ cần nhúng qua thứ nước “gia truyền” sẽ trở thành món đặc sản, bán với giá 180.000 đến 200.000 đồng/kg, được dân nhậu khá chuộng.
Công nghệ tẩy trắng mực thối ở Hà Nội
Mực ôi thối sau khi ngâm hóa chất công nghiệp sẽ bị “bào mòn” một nửa. Từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường.
Nghịch lý dưa hấu Việt xuất xuôi và xoài đi ngược
Cả 2 mặt hàng nông sản trong nước đang vào chính vụ, nhưng nếu dưa hấu chật vật xuất hàng với giá rẻ thì có nghi án xoài sang Trung Quốc rồi quay ngược về Việt Nam.
Được cấp giấy phép nấu cao bằng... ruột heo
Sáng 31/3, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM “đột kích” hai cơ sở sản xuất cao chữa bệnh bằng lòng thối, bã phân ở ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.
Xoài chính vụ 'ngậm' hóa chất gắn mác đặc sản
Loại hóa chất thúc chín phổ biến là đất đèn và không quên kèm theo một gói thuốc chống thối nhét dưới đáy thùng để bảo quản trái được tươi ngon lâu.
Xoài Trung Quốc 'ngậm' hóa chất gắn mác đặc sản Việt
Hầu hết các loại xoài chính vụ hiện nay đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được dân buôn ủ hóa chất thúc chín, chất chống thối để vận chuyển đi xa.
Để mứt ngon, giòn, màu sắc bắt mắt và để được lâu, các cơ sở sản xuất thủ công không ngần ngại xử lý bằng hóa chất độc hại đang bán tràn lan ngoài thị trường.
10 món ăn ngậm hóa chất gây xôn xao thị trường thực phẩm
Thịt bò làm giả từ thịt lợn sề, cơm nở gấp đôi nhờ bột hóa chất, chân giò nhừ nhờ bột làm sạch bồn cầu… là những thực phẩm khiến người tiêu dùng lo lắng nhất trong năm.
Măng chua trắng, giòn nhờ 'ngậm' a xít tẩy gỉ xét
Nếu măng khô thường bị xông, tẩm ướp bằng lưu huỳnh thì măng tươi lại được ngâm bằng chất tẩy trắng hay phẩm màu công nghiệp để có màu sắc đẹp.
4 loại ấu trùng mê hoặc thực khách Việt
Đuông dừa, nhông tằm, nhộng ong, nhộng ve sầu luôn có sức quyến rũ nhất định dù các món ăn này khá kinh dị với nhiều người
Giặt rũ... nội tạng thối thành món đặc sản
Trong vai người mua nội tạng với số lượng lớn, chúng tôi đã cận cảnh chiêu thức xử lý nội tạng ươn, thối bằng hóa chất ở TPHCM.
Hàng ngàn xác ướp cá hiếm ở Đồng Nai
Viện bảo tàng kỳ lạ này là địa chỉ vô cùng hấp dẫn với những ai yêu thích tìm hiểu các loài cá trong tự nhiên.
Cách nhận biết rau củ có chất tẩy trắng
Để làm trắng, tăng độ giòn cho các loại rau củ như hoa chuối, ngó sen, giá đỗ... người bán đã ngâm chúng với natri bisunfit, natri sunfit là những chất oxy hóa khử mạnh có tính sát trùng và tẩy màu.
Bí ẩn tàu 700 năm chứa 300 thùng đồ cổ ở Quảng Ngãi
Buổi họp báo thông tin kết quả sơ bộ khai quật tàu cổ bị đắm tại thôn Châu Thuận Biển (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) chiều 30/6 đã cơ bản giải mã được những bí ẩn nằm dưới con tàu gần...
Dừa tẩy trắng bằng hóa chất độc hại bán tràn lan
Giá mỗi kg hóa chất không bao bì, nhãn mác để tẩy trắng dừa là 125.000 đồng/kg. Đây là một loại axít gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp.
Phát hiện 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất
30 tấn măng tươi đang được ngâm tẩm các hóa chất bảo quản. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Sẽ xử phạt vụ biến heo thành thịt bò
Những người ngâm thịt heo vào dung dịch đỏ để biến thành thịt bò, lạc đà... sẽ bị xử phạt tội làm hàng giả theo Luật hình sự Việt Nam.
'Ổi đào tiên' Đà Lạt tẩm hóa chất
Loại ổi ngâm hóa chất có màu xanh lạ được gọi là "ổi lê" hay "ổi đào tiên" dù bị cấm vẫn được bán lén lút tại chợ Đà Lạt (Lâm Đồng).