Muối và nguy cơ gây ung thư dạ dày
Khi tìm hiểu nguyên nhân tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao bất thường so với trung bình thế giới, các nhà khoa học tìm ra một trong những lý do là thói quen ăn mặn của họ.
69 kết quả phù hợp
Muối và nguy cơ gây ung thư dạ dày
Khi tìm hiểu nguyên nhân tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao bất thường so với trung bình thế giới, các nhà khoa học tìm ra một trong những lý do là thói quen ăn mặn của họ.
‘Đổ lỗi cho cơm gây béo, dễ mắc tiểu đường là sai’
Nhiều người cho rằng cơm là thủ phạm gây tăng cân và đường huyết. Do đó, cơm được xem là “cấm kỵ” với người béo, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường.
Tại sao bạn nên ăn sáng như một vị vua?
Các nhà nghiên cứu Hy Lạp phát hiện tiêu thụ bữa sáng giàu năng lượng có thể tăng cường sức khỏe tim mạch hiệu quả.
Chế độ ăn low-carb có thể gây chết sớm
Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc cắt giảm tinh bột trong chế độ ăn hàng ngày có thể làm giảm tuổi thọ tới 4 năm.
9 vụ lùm xùm về sản phẩm phản cảm của các hãng thời trang nổi tiếng
Trước H&M, không ít hãng thời trang như Zara, American Eagle, Forever 21... cũng gặp sự cố với các sản phẩm bị cho là phản cảm, không phù hợp.
Tại sao nên ăn 6 bữa nhỏ trong ngày ngay cả khi không cần giảm cân?
Chia nhỏ bữa ăn giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng.
5 điều không ngờ gây hại cho tim
Trái tim là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Một số thói quen phổ biến lại gây tổn thương trái tim một cách không ngờ.
Món ăn bí mật của gia đình sống thọ nhất thế giới
Gia đình Donnelly hiện giữ kỷ lục Guinness cho danh hiệu gia đình sống lâu nhất thế giới. Họ tiết lộ một bí mật nằm ở món cháo yến mạch nóng vào bữa sáng.
Ăn phải nấm độc, 10 người trong cùng gia đình suýt mất mạng
Nhóm người vào rừng hái nấm để cải thiện bữa ăn. Sau khi ăn nấm, cả 10 người đau đầu, chóng mặt, nôn ói; rất may, người tỉnh nhất kịp gọi điện cầu cứu nên tất cả thoát chết.
Sai lầm khiến nhiều người trẻ mắc bệnh máu, gan nhiễm mỡ
Bệnh có xu hướng trẻ hóa và tập trung vào những người có thói quen ăn uống thiếu khoa học, lười vận động.
Gần 20 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh tét
Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, kiệt sức. Bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Mối nguy hiểm khi ăn xúc xích 4 lần mỗi tuần
Nghiên cứu khoa học đăng trên Tạp chí giải phẫu BMJ vừa đưa ra cảnh báo ăn thịt ướp muối hay xúc xích 4 lần/tuần khiến bệnh hen suyễn tăng nặng.
5 thói quen thường ngày gây hại như hút thuốc lá
Mối nguy hiểm tiềm tàng ngay từ những thói quen tưởng như vô hại.
Những cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ
Dùng chỉ nha khoa tăng thêm 6 năm tuổi thọ, ăn rau sống mỗi ngày kéo dài thêm 2 năm và gặp gỡ bạn bè giúp bạn sống lâu hơn 7 năm.
Sữa chua phòng ngừa huyết áp cao ở phụ nữ
Một nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi tuần ăn từ 5 phần sữa chua trở lên giúp phụ nữ giảm nguy cơ huyết áp cao.
Cơ thể sẽ ra sao khi thiếu chất xơ?
Việc cung cấp không đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh trĩ, tim mạch, tiểu đường.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói?
Mì ăn liền được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi, rẻ tiền và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm tới sức khỏe mà ít ai ngờ.
Những cô gái vóc dáng cân đối, thon gọn ăn gì mỗi ngày để để giữ dáng, không tăng cân? Tham khảo thực đơn của những người gầy cho kế hoạch giảm cân của bạn.
Gan nhiễm mỡ có diễn tiến rất âm thầm, đôi khi không có triệu chứng nhưng lại là nguyên nhân của nhiều bệnh về sau.
Điều gì xảy ra khi bạn không ăn đường?
Những người trông trẻ hơn tuổi, sống thọ, vóc dáng và làn da săn chắc đều có liên quan đến việc dung nạp đường vào cơ thể. Vậy họ ăn ít hay nhiều đồ ngọt?